ประโยชน์ของกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ แก้ปวดศีรษะได้

Advertisementsประโยชน์ของกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ แก้ปวดศีรษะได้

หลายๆคนชื่นชอบในการดื่มกาแฟเป็นประจำ เป็นคนที่ดื่มอย่างสม่ำเสมอ หรือตื่นมาในตอนเช้าก็ต้องดื่มก่อนไปทำงาน เราขอบอกให้คุณทราบกันว่า ผลของการดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวันนั้น ส่งผลกับ 12 เรื่องในร่างกายจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

1. กาแฟดำ หรือ การดื่มกาแฟไม่ใส่น้ำตาล มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดเบาหวา น ได้มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมีงานวิจัยได้ตีพิมพ์ในวารสารของต่างประเทศ ได้ระบุเอาไว้ว่า ผู้ที่ดื่มกาแฟวันละ 1-2 แก้ว ต่อวัน จะมีความเสี่ยงน้อยกว่าคนที่ไม่ดื่มกาแฟเลย เพราะว่าในกาแฟนั้นมีสารอยู่ตัวหนึ่งที่มีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสsะเช่นเดียวกับองุ่น และยังมีสูงมากกว่าในพืชตระกูลเบอร์รี่ด้วย

2. ดื่มกาแฟเป็นประจำจะช่วยในเรื่องของการลดอัตราเสี่ยงในเรื่องของโsคหัวใจ ได้มากถึง 26 เปอร์เซ็นต์ โดยมีการวิจัยพบว่า ผู้ที่ดื่มกาแฟวันละไม่เกิน 3 แก้วต่อวัน และใส่น้ำตาลน้อย

มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโsคหัวใจเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้คาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดระดัບคอเลสเตอรอลในโลหิตได้ ทำให้ไม่เกิดการแข็งตัวและลดการอุดตันให้น้อยลง

3. กาแฟมีส่วนช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการปวดศีรษะ ใครที่ปวดศีรษะข้างเดียวบ่อยๆ ควรที่จะรู้ว่า กาแฟนั้นมีคาเฟอีนที่มีฤทธิ์ช่วยในเรื่องของการขยๅยหลอดโลหิต เมื่อหลอดโลหิตขยๅยตัวเพิ่มมากขึ้น การไหลเวียนของระบบโลหิตก็จะดี และยังมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการลดอาการปวด ประโยชน์ของนี้ใครที่เป็นไมเกรนต้องห้ามพลาด

4. จากการศึกษาวิจัยทางประเทศฟินแลนด์ ให้คนที่มีอายุวัยกลางคนดื่มกาแฟวันละ 1 แก้ว ช่วยในเรื่องของการชะลอความจำเสื่อม อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการอัลไซเมอร์ได้ถึง 65 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

5. ใครที่ดื่มกาแฟไม่ใส่น้ำตาลเป็นประจำ มีส่วนช่วยในเรื่องของการป้องกันมະเร็งได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ จากการศึกษาทางญี่ปุ่นพบว่า ผู้ที่ดื่มกาแฟวันละ 1 แก้วต่อวัน ติดต่อกันเป็นเวลานาน มีแนวโน้มช่วยในเรื่องของการป้องกันมະเร็งลำใส้ใหญ่ให้ลดลง ทั้งนี้ในกาแฟมีกรดอะซิติก ที่ช่วยในเรื่องของการจัดการลดปริมาณการทำให้เซลล์ผิดปกติ

6. ลดโอกาสในเรื่องของการเกิดนิ่วในถุงน้ำดีได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ มีข้อมูลระบุว่าคนที่ดื่มกาแฟวันละ 1-2 แก้ว หรือมากกว่านี้ต่อวัน จะมีอัตราส่วนในการเป็นนิ่วในถุงน้ำดีลดน้อยลงมาก เพราะคาเฟอีนในกาแฟนั้นมีส่วนกระตุ้นในเรื่องของการทำงานของระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี

7. กาแฟมีผลช่วยทำให้อารมณ์สดชื่นแจ่มใส ช่วยลดความเครียดได้มากถึง 20 เปอร์เซ็นต์ จากการวิจัยยืนยันว่าการดื่มกาแฟวันละ 1-2 แก้ว ลดความเครียดได้ดีขึ้น เพราะเขาไปกินเหมาะสมที่จะทำให้หายหงุดหงิดได้ และลดความเป็นกังวล

8. กาแฟช่วยบรรเทาอาการหอบหืด สำหรับการดื่มกาแฟเป็นประจำจะช่วยแก้ไขได้เนื่องจากในกาแฟนั้น มีกาแฟอีนที่มีฤทธิ์ช่วยลดระดัບความเครียดและประสาทสัมผัสรอง เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความพอเพีย७

9. กาแฟนั้นมีประโยชน์ช่วยในเรื่องของการสลายไขมันได้ มีงานวิจัยหลายชิ้นพบว่า กาแฟนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดหน้าท้อง ทำให้แขนขาเล็กลง น้ำหนักก็จะลง ช่วยในเรื่องของระบบการทำงานของร่างกาย

10. ประโยชน์ของกาแฟนั้นมีส่วนช่วยทำให้การออกกำลังกายและการเล่นกีฬาดีขึ้น เพราะกาเฟอีนมีประโยชน์ที่สำคัญช่วยบรรเทาอาการปวดได้มากกว่า 40% และยังช่วยลดการล้าของกล้ามเนื้อ ได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์อีกด้วย

11. ประโยชน์ของกาแฟนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการชะลอความชราได้  ป้องกันการเกิดรอยบริเวณใบหน้าก่อนวัยอันควร และสามารถฟื้นฟูผิวจากแสงแดดได้ ช่วยกระชับรูขุมขนให้มีความแข็งแรงและเล็กลง

12. กาแฟนั้นทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่น เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ากาแฟนั้นมีกาแฟอีนที่ช่วยในเรื่องของการทำให้ประสาทส่วนกลางดีขึ้น โดยมีการทดสอบกับนักกีฬา เมื่อดื่มกาแฟเข้าไปแล้วจะสามารถฝึกซ้อมได้นานขึ้นแต่ไม่เกิน 1 ชั่วโมง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการดื่มกาแฟ มีประโยชน์มากมายขนาดนี้ เพื่อนๆดื่มกาแฟกันเป็นประจำหรือเปล่า แนะนำเลยนะครับว่า การดื่มกาแฟเป็นประจำแบบไม่ใส่น้ำตาล เรื่องที่ดีจริงๆ ต้องขออนุโมทนาบุญสำหรับบทความดีๆมีประโยชน์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ และหวังว่าเพื่อนๆจะอนุโมทนาบุญให้ผู้อื่นได้รับรู้ด้วยเช่นกัน


แหล่งที่มา : bangkok-vision.com
SHARE
Advertisements
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น