ใครที่กินบ่อยๆต้องสังเกตุ เพราะร่างกายจะเปลี่ยนไป

Advertisementsใครที่กินบ่อยๆต้องสังเกตุ เพราะร่างกายจะเปลี่ยนไป

ถ้าพูดถึงผลไม้ที่หากินยาก เพราะไม่คนนิยม หลายๆคนอาจจะนึกถึงตะลิงปลิง เพราะตะลิงเป็นผลไม้พื้นเมืองของประเทศฟิลิปปินส์ และเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากที่สุด เพราะเป็นแหล่งรวมของวิตามิน C และ B สารต้านอนุมูลอิสระ ฟอสฟอรัส และธาตุเหล็ก

ตะลิงปลิงมีสรรพคุณหลายอย่าง เช่น

1. รักษาอาการไอ โดยการตะลิงปลิงกับเม็ดยี่หร่าสักสองสามเม็ดและน้ำตาล ต้มทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง และแบ่งดื่มน้ำเป็นสองข่วงเวลาดื่มครึ่งหนึ่งก่อนอาหารเช้าและอีกครึ่งหนึ่งในช่วงเย็น

2. รักษาโรคเบาหวาน  นำเมล็ดข้าวบด 6 เม็ดผสมกับตะลิงปลิงและน้ำหนึ่งแก้วจากนั้นนำไปต้มจนเดือด กินเครื่องดื่มนี้วันละ 2 ครั้ง

3. รักษาสิว  เพียงแค่ใช้ตะลิงปลิงบดทาบริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำ

4. รักษาโรครูมาติซึม ตะลิงปลิงสามารถรักษาอาการนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก เนื่องจากผลไม้ชนิดนี้มีสารที่เป็นกรดซึ่งสามารถช่วยรักษาอาการปวดข้อได้เป็นอย่างดี

5. โรคไขข้ออักเสบ เพื่อบรรเทาอาการปวดไขข้อให้คุณนำใบตะลิงปลิงประมาณหนึ่งกำมือบดรวมกับเมล็ดข้าวพร้อมกับน้ำสักเล็กน้อยและนำไปพอกไว้บริเวณที่เจ็บปวดวันละ 2-3 ครั้งทุกวัน

6. รักษาโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง โดยการนำใบตะลิงปลิงหนึ่งกำมือบดรวมกับกระเทียม 10 กลีบ พริกไทย 15 เม็ด และเมล็ดตะลิงปลิงหนึ่งเมล็ด นำส่วนผสมนี้พอกทิ้งไว้บริเวณกล้ามเนื้อที่ได้รับผลกระทบ

7. รักษาอาการปวดฟันใช้ตะลิงปลิงบดในบริเวณฟันที่ปวด ตะลิงปลิงช่วยบรรเทาอาการปวดและให้ผลได้ดีกว่ายาแก้ปวดที่มีขายตามร้านขายยา

ไม่น่าเชื่อเลยว่า ตะลิงปลิงจะเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มหาศาลขนาดนี้เลยนะคะ


เรียบเรียงโดย  :  ทีมงาน yeastnews
ที่มา...https://www.yeastnews.com/2019/02/28343.html
SHARE
Advertisements
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น