ตัดภพตัดชาติ ไม่ต้องมาเจอกันอีก สวดให้ แฟนเก่า หรือ คนที่ไม่ชอบหน้า

Advertisementsตัดภพตัดชาติ ไม่ต้องมาเจอกันอีก สวดให้ แฟนเก่า หรือ คนที่ไม่ชอบหน้า

เชื่อว่าหลายคนคงประสบปัญหาชีวิตที่สืบเนื่องมาจากบุคคล ไม่ว่าจะเป็นแฟนเก่าหรือคนที่เราไม่ชอบหน้า คนที่เรารู้สึกว่าเขามักจะสร้างปัญหา สร้างความเสียใจ สร้างเรื่องต่างๆ ให้เสมอ ว่าแล้วเราไปดูคำแนะนำดีๆ ค่ะสำหรับการตัดภพตัดชาติ ไม่ต้องมาเจอกันอีก สวดให้ “แฟนเก่า หรือ คนที่ไม่ชอบหน้า”

เชื่อกันว่าการที่คนเรามาเจอกัน มีความสัมพันธ์กัน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน พ่อ แม่ ญาติ พี่น้อง คนรัก นั้นหมายความว่า เราเองต้องผูกพันกับเขามาก่อนในอดีตชาติทั้งทางดีและทางไม่ดี

ทั้งนี้ สำหรับใครที่เบื่อคนรอบข้างหรือไม่อยากให้ใครคนนั้นต้องมาผูกติดกับเราทั้งชาตินี้และชาติหน้า ห้ามพลาดกันเลยนะมีบทสวดมนต์ ที่ใช้ในการตัดสัมพันธ์ข้ามภาพ ข้ามชาติ ไม่ให้ต้องมาเจอกัน เพื่อสร้างเวร สร้างกรรม สร้างน้ำตาแห่งความเสียใจให้กับเราอีก มาฝาก โดยมีขั้นตอนการท่องบทสวด ดังนี้!

จุดธูปเทียน อัญเชิญเทวดา ตั้งนะโม 3 จบ

ทำจิตให้เป็นสมาธิ นึกถึงหน้าคนที่เราไม่ต้องการจะเจออีกในชาติหน้าแล้วว่า

นะหิ เวเรนะ เวรานิ สัมมันตีธะ กุทาจะนัง

อะเวเรนะ จะ สัมมันติ เอสะ ธัมโม สะนันตะโน

จากนั้นก็ตั้งใจอธิษฐานว่าชาติหน้าขออย่าได้เจอกับคนนั้น คนนี้ชื่อนั้น ชื่อนี้อีกเลย และลงท้ายด้วยการกรวดน้ำเพื่อให้พระแม่ธรณีเป็นพยานรับรู้

บทสวดมนต์นี้สามารถใช้ได้กับทุกคน ไม่ใช่แค่แฟนเก่าอย่างเดียว เพื่อนฝูง ญาติ คนที่ไม่ชอบขี้หน้ากัน ก็ใช้ได้

คาถา พระพุทธเจ้าชนะมาร (หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต)

ก่อนที่พระพุทธเจ้าจะทรงตรัสรู้ ณ ใต้ต้นศรีมหาโพธิ์ ท้าววสวัตตีมาร ได้เข้ามาขัดขวาง พร้อมด้วยเหล่าเสนามารจำนวนมาก เพื่อให้พระองค์เกรงกลัว และลุกหนีไป แต่พระองค์ยังทรงประทับนิ่ง ไม่หวั่นไหวต่อเหตุการณ์นั้น

ทำให้พญามารโกรธมาก จึงสั่งให้มารบริวารทั้งหลายเข้าทำร้าย พระพุทธองค์จึงระลึกถึง บารมี 30 ทัศ ที่ทรงบำเพ็ญมาในทุกภพชาติ โดยขอให้แม่พระธรณีเป็นพยาน ระหว่างนั้นแม่พระธรณีจึงโผล่พ้นจากผืนดินขึ้นมา แล้วทำกิริยาบิดมวยผมจนน้ำท่วม กระแสน้ำดังกล่าวได้พัดพามารทั้งหลายให้ออกไปจากบริเวณนั้น และในที่สุด พญามารวสวัตตี ก็ยอมแพ้

ด้วยพุทธประวัติในตอนนี้ จึงเป็นที่มาของการสร้างพระพุทธรูปปางชนะมาร และเป็นที่มาแห่งพระคาถา “พระพุทธเจ้าชนะมาร” ซึ่งเชื่อกันว่า เป็นคาถาที่ศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก มีอานุภาพขจัดภัยร้ายทั้งปวง ขจัดอุปสรรคที่เปรียบได้กับมารผจญ และป้องกันสิ่งไม่ดีทั้งหลาย

โดยคาถาพระพุทธเจ้าชนะมารนั้น มีอยู่หลายตำรับ และหลายครูบาอาจารย์ โดยหนึ่งในนั้นที่นิยมสวดกันมาก คือ คาถาพระพุทธเจ้าชนะมาร โดย หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระอาจารย์ใหญ่แห่งสายกรรมฐาน เนื้อความของพระคาถามีดังนี้
คาถา พระพุทธเจ้าชนะมาร (หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต)

ตั้งนะโม ๓ จบ (ระลึกถึงคุณพระรัตนตรัย คือ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์)

ปัจจะมาเรชิโนนาโถ ปัตโตสัมโพธิมุตตะมัง

จะตุสัจจัง ปะกาเสติ ธัมมะจักกังปะวัตตะยิ

เอเตนะสัจจะวัชเชนะ โหตุเมชะยะมังคะลัง.

ควรสวดเป็นประจำทุกๆวัน หรือ หากอยู่ในภาวะที่ประสบกับอันตราย ประสบกับอุปสรรค ก็สามารถสวดได้ แต่ต้องตั้งจิตให้เป็นสมาธิและให้มีความเชื่อมั่นศรัทธา ว่าอานุภาพที่ศักดิ์สิทธิ์ของคาถาดังกล่าวจะทำให้ผู้สวดรอดพ้นจากอันตราย ชนะอุปสรรคทั้งหลายได้แหล่งที่มา...have2post.com
SHARE
Advertisements
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น