ไหว้พระเลือกดอกไม้ให้ถูกกับเรื่องที่ขอจะสมหวังอย่างแน่นอน

Advertisementsไหว้พระเลือกดอกไม้ให้ถูกกับเรื่องที่ขอจะสมหวังอย่างแน่นอน

สวัสดีค่ะกลับมาพบกันอีกเช่นเคยเนื่องจากวันนี้เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับการไหว้พระมาให้เพื่อนๆได้ทราบกันค่ะ การไหว้พระของทุกบ้านส่วนมากจะใช้ดอกไม้ในการไหว้พระและขอพรในเรื่องต่างๆที่เราอยากได้ใช่ไหมค่ะ แต่เพื่อนๆรู้ไหมว่าดอกไม้ที่เรานำมาไหว้พระ

ซึ่งดอกไม้แต่ละดอกมันมีความหมายนะคะเพื่อนๆเอาเป็นว่าเราไปดูความหมายของดอกไม้ที่เรานำมาไหว้พระกันดีกว่าจ้าไปดูพร้อมกันด้านล่างเลย

ความหมายของดอกไม้ที่นำมาไหว้พระดอกบัว จะทำให้เรานั้นพบแต่ความสำเร็จ ถือว่าเป็นสิ่งที่มีมงคลมีคุณค่า และยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ เป็นดอกไม้ที่มีความนิยมมากที่สุดในการไหว้พระ

ดอกดาวเรือง ทำให้เรานั้นพบแต่ความเจริญรุ่งเรืองเสริมความเป็นมงคลให้ชีวิตนั้นมีความเจริญก้าวหน้า มีเงินมีทองใช้ไม่ขาดมือ

ดอกพุด จะทำให้เรานั้นมีความเจริญมั่งคง มีความสมบูรณ์ และที่สำคัญควรใช้เป็นดอกพุดที่มีสีขาวนะคะ

ดอกมะลิ เป็นดอกไม้ที่มีสิริมงคลในการทำให้มีความบริสุทธิ์ มีความรักและคิดถึงแก่บุคคลทั่วไป เป็นที่น่าเอ็นดูของผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นมะลิซ้อนหรือมะลิลาก็สามารถนำมาใช้ได้ค่ะ

ดอกรัก เป็นดอกไม้ที่ทำให้เรานั้นพบแต่ความรักที่ดี พบเจอคนที่ดี มีแต่ความสุขยิ่งๆขึ้นไป

ดอกกุหลาบ เป็นดอกไม้ที่มีความมีเสน่ห์ ให้แก่ผู้เห็นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ดอกแก้ว เป็นดอกไม้ที่มีความสูงถ้ามีจิตใจแจ่มใสบริสุทธิ์ดุจดั่งแก้ว มีความดีดอกกล้วยไม้ จะทำให้เรานั้นพบแต่ความสำเร็จ สื่อถึงความเป็นมิตรภาพความงดงามบริสุทธิ์ที่ดี

ดอกจำปี ทำให้ชีวิตรุ่งเรืองมากขึ้น การงานมีความเจริญก้าวหน้าเป็นอย่างมากบานไม่รู้โรย เสริมด้านความรักของผู้อยู่อาศัย และคู่รักให้ผูกพันและมั่นคงจำปา จะนำโชคลาภ มาสู่ตนเองและครอบครัว

ดอกเข็ม ทำให้เรานั้นเกิดความคิดที่ดี มีความคิดที่เฉียบขาด ทำให้สมองปลอดโปร่ง

ดอกเบญจมาศ ดอกเบญจมาศมีความหมายก็คือความยั่งยืนในชีวิตนั่นเอง

ดอกลิลลี่ จะทำให้เรานั้นพบแต่ความน่ายินดีในทุกๆเรื่องเลย

ดอกพุดตาน ดอกพุดตาน หรือที่คนไทยเรียกอีกอย่างว่าดอกไม้สามสี ดอกไม้นี้มีความหมายคือยศถาบรรดาศักดิ์ การมีชื่อเสียง มีความมั่งคั่ง

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับเรื่องราวที่เราได้หยิบมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ เนื่องจากว่าหลายๆคนไปซื้อดอกไม้มาไหว้พระแต่ไม่เคยจะรู้ความหมาย เอาเป็นว่าเรารู้กันแล้วอยากสมหวังเรื่องอะไรก็ถวายดอกไม้ให้ถูกกับสิ่งที่เราต้องการแล้วจะทำให้เราสมหวังนะคะ


ที่มา...http://hitzhot.com/archives/1953
SHARE
Advertisements
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น