คุณเห็นอะไรเป็นสิ่งแรกในภาพนี้? สิ่งที่เห็นสามารถบ่งบอกถึงบุคลิกที่คุณซ่อนไว้ได้

Advertisements

Advertisementsคุณเห็นอะไรเป็นสิ่งแรกในภาพนี้? สิ่งที่เห็นสามารถบ่งบอกถึงบุคลิกที่คุณซ่อนไว้ได้

มาดูภาพที่อยู่ด้านล่างนี้กันว่า สิ่งแรกที่คุณเห็นคืออะไร เพราะสิ่งนั้นสามารถบ่งบอกถึงบุคลิกที่คุณซ่อนไว้ได้

A. คนเล่นกีต้าร์

B. คนใส่เสื้อผ้าสีขาว

C. คนใส่เสื้อผ้าสีแดง

D. ใบหน้า

.

.

.

เลือกกันได้แล้วใช่มั้ย

ไปดูคำเฉลยกันเลย

A. คนเล่นกีต้าร์

คุณมีความสามารถในการติดต่อสื่อสารกับผู้อื่นๆ เป็นคนร่าเริงแจ่มใส พูดจาไพเราะ เป็นคนใจกว้าง มีความเห็นอกเห็นใจ เป็นเพื่อนที่ดี เป็นคนยิ้มง่ายและจริงใจ คุณจะยิ้มให้กับคนอื่นตลอดเวลา คุณอยากจะนำความสุขของคุณไปให้คนอื่นๆ และอยากให้ทุกคนเห็นด้านดีของคุณเสมอ คุณชอบซ่อนความทุกข์ไว้คนเดียว

ถ้าใครเห็นน้ำตาของคุณ งั้นแปลว่าคุณเสียใจและเจ็บจริงๆ คุณต้องการที่พึ่งที่น่าเชื่อถือและปลอดภัยB. คนใส่เสื้อผ้าสีขาว

คุณเป็นคนที่สามารถเก็บซ่อนอารมณ์ไว้ได้ดีเวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่น มันไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนจะสามารถทำได้ บางคนเป็นคนอารมณ์อ่อนไหวง่าย ชอบแสดงอารมณ์ต่อหน้าทุกคน บางคนสามารถเก็บอารมณ์ของตัวเองได้ ไม่ว่าจะลำบากใจแค่ไหน ก็จะไม่แสดงอารมณ์นั้นออกมาให้ใครเห็น คุณนี่แหละ เป็นคนประเภทที่ชอบเก็บซ่อนอารมณ์

คุณชอบทำตัวไม่สนใจเพื่อปกปิดความเปราะบางทางจิตใจของคุณ จริงๆแล้วที่คุณพยายามทำตัวไม่สนใจนั้น ก็เพื่อไม่ให้ทุกคนเป็นห่วงคุณเท่านั้น คุณไม่อยากจะเปิดเผยความอ่อนแอของคุณให้ทุกคนเห็น และไม่ต้องการให้ใครมาเห็นใจคุณ

รักเดียวใจเดียว ถ้าคุณตกหลุมรักใครบางคนคุณจะรักเขาตลอดไป จริงๆแล้วลึกๆคุณเป็นคนอ่อนแอและอ่อนไหวC. คนใส่เสื้อผ้าสีแดง

คุณมีความรู้สึกที่ไม่มั่นคงและอ่อนไหว หลายคนมองว่าคุณเป็นคนดูมีความสุขและดูแข็งแกร่งแต่ตัวจริงของคุณไม่ได้เป็นอย่างที่พวกเขาเห็น หัวใจของคุณเต็มไปด้วยความอบอุ่น แต่ก็รู้สึกเศร้ามากๆ

คุณเป็นคนที่มีการป้องกันตนเองสูงมาก หากคุณได้รับบาดเจ็บเพียงครั้งเดียว คุณจะไม่ให้ประสบการณ์ความเจ็บปวดแบบเดียวกันนี้เกิดขึ้นอีกและเป็นเรื่องยากที่จะกลับมาเชื่อใจอีกครั้ง คุณให้ความสำคัญกับความรู้สึกมาก หากคุณได้รักแล้วก็จะทุ่มเทถวายกายใจให้เขาไปทั้งหมดโดยที่ไม่เสียดายเลย

ก็เหมือนเล่นการพนัน ทั้งๆที่รู้ว่าตัวเองจะแพ้ แต่ก็ไม่ยอมเลิก การที่ฝึกให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ สร้างความรู้สึกที่มั่นคงและปลอดภัยให้กับตัวเอง คุณจะได้รู้สึกสบายใจและมีความมั่นใจมากขึ้นD. ใบหน้า

สมองของคุณแข็งแรงมาก ชอบใช้ความคิดกับเรื่องต่างๆประจำ ทำให้หลายคนมองคุณเป็นคนฉลาดหัวดี แต่จริงๆแล้ว จิตใจของคุณค่อนข้างเปราะบางจึงรับมือกับเรื่องแย่ๆไม่ค่อยได้ ถึงคุณจะชอบทำตัวเหมือนไม่สนใจก็ช่าง คุณไม่ได้ตั้งใจที่จะซ่อนตัวเอง มันเป็นเพียงนิสัยของคุณเท่านั้น

ดูเหมือนคุณเป็นคนหลายใจ แต่จริงๆแล้วคุณเป็นคนรักเดียวใจเดียว ไม่ว่าโลกภายนอกจะเปลี่ยนแปลงแค่ไหน ความรักของคุณจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง คุณมีความรู้เยอะมาก ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนคุณก็สามารถพูดคุยกับทุกคนได้อย่างเหมาะสม และจะกลายเป็นจุดสนใจของทุกคน

อย่างไรก็ตาม การที่ชอบคิดนั้นจะส่งผลทำให้คุณรู้สึกลำบากใจและปวดหัว ลองปล่อยวางและเปลี่ยนตัวเองดูบ้างสิ ชีวิตจะได้ง่ายและสบายมากขึ้น จะได้มีความสุขมากกว่านี้เครดิต LIEKR และ อยู่เป็น
Advertisements


Advertisements


Advertisements
SHARE
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น