เผยเหตุผลที่โรนัลโด ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่มีรอยสัก อ่านแล้วซึ้งในน้ำใจของเขามาก

Advertisements

Advertisementsเผยเหตุผลที่โรนัลโด ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่มีรอยสัก อ่านแล้วซึ้งในน้ำใจของเขามาก

1. ในอดีต.. เขาต้องสูญเสียพ่อไปด้วยสิ่งเหล่านี้ โรนัลโดจึง ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่

2. ไม่สัก เพราะ ต้องการจะบริจาคโลหิตทุกๆ 6 เดือน…!! ( ปกติคนที่มีสักลายจะต้องรอ 1 ปี นับจากวันที่สักล่าสุด ถึงจะบริจากได้ )

3. ขายรองเท้าทองคำของตัวเอง ในมูลค่า 60 ล้านบาท เพื่อบริจาคให้โรงเรียนที่ห่างไกลความเจริญในเมือง

4. สมัยฝึกเตะบอลใหม่ๆ เขาชอบถ่วงน้ำหนักไว้ที่ขาตัวเอง และ ซ้อมเลี้ยงบอลไปด้วยเสมอ เจ้าตัวบอกว่าเพราะจะได้ใช้ขาได้เร็วขึ้น เวลาแข่งจริง…!!! ( ซึ่งมันก็ได้ผลจริงๆ )

5. เขามี 2 ฉายา ในสนาม หนึ่งคือ ” ผึ้งน้อย ” เพราะ เขารวดเร็วคล่องแคล่วเหมือนผึ้ง เลี้ยงบอลหลบได้เก่งไม่มีใครไล่เขาทัน ฉายาที่สองคือ ” ขี้แย ” เพราะ ชอบร้องไห้เวลาส่งบอลให้เพื่อนและเพื่อนยิงไม่เข้า…!! ( นี่อาจจะเป็นที่มากับสไตล์การเล่นแบบไม่ยอมจ่ายบอล..!! )

6. อันนี้ดีมาก… อยากให้อ่าน !!

ตอนโรนัลโดให้สัมภาษณ์ เขาเคยเอ่ยถึงเพื่อนรักคนนึงชื่อ อัลเบิร์ต เขาเป็นคนหนึ่งที่ทำให้โรนัลโด้มายืนถึงจุดนี้ ตอนโรนัลโด 8 ขวบ เขากับอัลเบิร์ต เล่นอยู่ในทีมเดียวกัน ไม่ได้เป็นสโมสรจริงจัง อยู่มาวันหนึ่งมีแมวมองจากสโมสรใหญ่ในเมืองมาขอดูฝีเท้า

แมวมองบอกว่า จะเรียกคนไปคัดตัวที่สโมสรได้หนึ่งคน เลยบอกกับ อัลเบิร์ต และโรนัลโดว่า ถ้าใครยิงได้มากกว่าจะได้โควต้าไปคัดตัวครั้งนี้ ทั้ง โรนัลโด และ อัลเบิร์ต ยิงประตู ได้เท่ากันทั้งคู่

แต่แล้วท้ายเกมส์ อัลเบิร์ต หลุดไปคนเดียวโล่งๆ ล๊อคหลบโกลล์เสร็จสรรพแต่อัลเบิร์ตกลับไม่ยิง…!!! ส่งกลับมาให้โรนัลโดยิงแทน โรนัลโด้ จึงได้โอกาสโควต้าไปคัดตัวในครั้งนั้น…!! จนทำให้เขาสามารถพัฒนาตัวเองจนก้าวไปสู้นักเตะชื่อดังระดับโลกได้

และ นั้นเป็นจุดเริ่มต้นให้เค้าประสบความสำเร็จดังปัจจุบัน ท้ายเกมส์โรนัลโดไปถามอัลเบิร์ตว่าทำไม ลูกนั้นไม่ยิงเอง อัลเบิร์ตตอบมาว่า… ” ก็นายเก่งกว่าเรา ” และ ในปัจจุบันอัลเบิร์ตก็ไม่ได้เป็นนักบอลอาชีพด้วยซ้ำ

นักข่าวฟังเรื่องนี้ก็เหมือนจะไม่ค่อยเชื่อ เลยไปตามหานายอัลเบิร์ตคนนี้ พอไปเจอตัวจริง อัลเบิร์ต ก็บอกว่าเป็น “เรื่องจริง” อัลเบิร์ตไม่ได้มีงานทำจริงจัง ไม่ได้เป็นนักบอลตามฝัน แต่นักข่าวก็สงสัยว่า อัลเบิร์ตก็ดูเหมือนคนรวยเลยนะ มีบ้านใหญ่โต มีรถหรูใช้ ดูมีความสุขดี ครอบครัวดูแฮปปี้ ไม่ขัดสน

อัลเบิร์ตตอบกลับมาว่า… ” ทั้งหมดนี่หรอ.. โรนัลโด้ให้มา ” เพื่อนสมัย 8 ขวบ เขายังไม่เคยลืมผม


ที่มา...http://bitcoretech.com/reason-ronaldo-did-not-drink-no-smoking-no-tattoo/
Advertisements


Advertisements


Advertisements
SHARE
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น