อยากหุ่นดีต้องทำกินบ่อยๆ สูตรซุปเผาผลาญไขมัน ลดลง 8 กิโล ภายใน 1 สัปดาห์

Advertisements

Advertisements

อยากหุ่นดีต้องทำกินบ่อยๆ สูตรซุปเผาผลาญไขมัน ลดลง 8 กิโล ภายใน 1 สัปดาห์

เคล็ดลับดีๆ สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน แต่ไม่ต้องการอดอาหาร ไม่ต้องออกกำลังกายหักโหม ให้ลองทานซุปสูตรเผาผลาญไขมันนี้ดูนะคะ วิธีทำง่ายๆ ทำทานเป็นครั้งๆ หรือจะทำทีเดียวหม้อใหญ่ แล้วเก็บไว้ทานหลายๆ มื้อก็ได้ค่ะ

ตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดไขมันส่วนเกิน

1. การรับประทานอาหารที่เป็นตัวการของการสะสมไขมันส่วนเกินมากเกินไป ทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายได้ทำงานหนัก และได้ค้างไขมันส่วนที่เหลือจากการใช้งานไว้ จึงกายเป็นไขมันส่วนเกิน หรือพลังงานส่วนเกิน ทำให้ไขมันส่วนนี้ไปสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย

2. พันธุกรรม เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ คนอ้วนจะมียีนความอ้วนมากกว่าคนผอม ดังนั้น จึงสามารถถ่ายทอดยีนดังกล่าวสู่พันธุกรรมได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งต้นเหตุของการมีไขมันส่วนเกิน

3. ระบบการเผาผลาญของร่างกาย ในเมื่อร่างกายของเรามีเซลล์ไขมันมาก เราก็ต้องพยายามเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญให้ร่างกาย คือ ออกกำลังกายบ่อยๆ เพราะมันจะช่วยให้ระบบเผาผลาญกลับมาดีขึ้น แต่เมื่อคนเรามีอายุที่มากขึ้นและบวกกับการที่ร่างกายเหนื่อยล้าจึงทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ช้าลง จึงเป็นอีกหนึ่งต้นเหตุของการมีไขมันส่วนเกิน

4. ความเครียด เมื่อเรามีความเครียดก็จะทำให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะกดดัน จะทำให้หลั่งสารต่างๆ เข้ามาในร่างกาย ส่งผลให้ร่างกายต้องการคาร์โบไฮเดรต ยิ่งเครียดยิ่งกิน ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานหนัก แต่เผาผลาญน้อยลง จึงเป็นอีกหนึ่งต้นเหตุของการมีไขมันส่วนเกิน

5. การพักผ่อนไม่เพียงพอ มีผลวิจัยว่าไว้ ว่าคนที่นอน 7-8 ซม. ต่อวันจะทำให้รู้สึกอิ่มได้ไวกว่าคนที่นอนไม่พอ คนที่พักผ่อนไม่เพียงพอจะหิวง่าย และระบบเผาผลาญก็ทำงานตลอดเวลา แต่เผาผลาญน้อยลง จึงเป็นอีกหนึ่งต้นเหตุของการมีไขมันส่วนเกิน

6. พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การนั่งนานๆ โดยเฉพาะสาวออฟฟิสที่นั่งทำงาน โดยไม่เปลี่ยนอิริยาบทเลย จะส่งผลให้เกิดเซลลูไลท์ในบริเวณต้นขาได้ เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เกิดไขมันส่วนเกินขึ้น

วัตถุดิบ ซุปสูตรเผาผลาญไขมัน

1. หอมหัวใหญ่ 6 หัว

2. พริกเขียว 2 เม็ด

3. คื่นช่าย 1 กำมือ

4. กระหล่ำปลีหัวใหญ่ 1 หัว

5. ซุปก้อนคนอร์ 1-2 ก้อน

6. เกลือป่น

7. พริกไทย

8. ผักชีลาว

9. น้ำผักสำเร็จ (มีขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ทั่วไป)

วิธีทำซุปสูตรเผาผลาญไขมัน

– นำหอมหัวใหญ่ , พริกเขียว , คื่นช่าย , กระหล่ำปลี , ผักชีลาว มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ใส่ลงในหม้อแล้วเทน้ำสะอาดลงไปท่วมผัก + น้ำผักสำเร็จ+ ซุปก้อนคนอร์ + เกลือเล็กน้อย ต้มประมาณ 10 นาที ด้วยแล้วค่อยๆหรี่ไฟลง เพื่อเคียวจนผักเปื่อย แล้วปิดไฟยกลงได้เลยค่ะ

ซุปสูตรเผาผลาญไขมัน เราสามารถกินเท่าไรก็ได้ตามที่ต้องการ กินเมื่อหิว กินเมื่อท้องว่างระหว่างวัน กินมากเท่าไรก็จะยิ่งทำให้น้ำหนักลงเท่านั้น แต่มีข้อเสียนิดเดียว ถ้าเราทานแต่ซุปสูตรเผาผลาญไขมัน อย่างเดียวอาจทำให้เราขาดสารอาหารได้ ฉะนั้นระหว่างวันที่ทานซุปก็ควรเพิ่มสารอาหารชนิดอื่นเข้าไปบ้าง เช่น ผลไม้ นม เนื้อสัตว์ ข้าวกล้อง เพื่อให้ร่างกายได้สารอาหารที่มีประโยชน์อย่างครบถ้วนค่ะ

สำหรับสาวๆ ราศีไหนที่กลัวอ้วน ก็พยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นปัจจัยเสี่ยงนะคะ แต่ข่าวดีสำหรับ 1 ราศี ที่ไม่ต้องกลัวอ้วนเลยก็ คือ ราศีเมษ ที่กินยังไงก็ไม่อ้วน เพราะเป็นคนที่ทำโน่นทำนี่อยู่ตลอด ไม่ทำงานก็ออกกำลังกายเป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยได้หยุดนิ่ง ร่างกายจึงได้ใช้พลังงาน เผาผลาญแคลอรี่เต็มที่ ทำให้ชาวราศีเมษ หุ่นคงที่ฟิตปั๋งอยู่ตลอดเวลา….ดีใจกับสาวเมษด้วยนะคะ ^^

ขอบคุณข้อมูลดีดีจาก : deedaily.com
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น