1 ไลค์ 1 แชร์ 1 บุญ เพื่อช่วยเหลือแม่พิการทางหูเพราะอุบัติเหตุ ลูกชายพิการติดเตียง อาศัยในห้องเช่าเล็กๆ บางวันแทบไม่มีเงินกินข้าว

Advertisements

Advertisements1 ไลค์ 1 แชร์ 1 บุญ เพื่อช่วยเหลือแม่พิการทางหูเพราะอุบัติเหตุ ลูกชายพิการติดเตียง อาศัยในห้องเช่าเล็กๆ บางวันแทบไม่มีเงินกินข้าว

ผู้ด้อยโอกาส ด.ช.จตุพล พวงนาค น้องบุญทา อายุ 11 ปี พิการซ้ำซ้อนรุนแรงตั้งแต่กำเนิด

นางกันยา พวงนาค (มารดา) ที่อยู่ ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

สองแม่ลูกที่น่าสงสารอาศัยอยู่ในห้องเช่าเล็กๆเพียงลำพังปราศจากญาติพี่น้อง แม่มีความพิการได้ยินไม่ชัดเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุ ลูกก็พิการตั้งแต่กำเนิดน้องบุญทามีความพิการรุนแรงต้องให้อาหารทางสายยางแม่ต้องเลี้ยงน้องมณฑาด้วยความลำบากเพราะมีอาชีพเพียงรับจ้างล้างจาน มีรายได้วันละไม่กี่สิบบาท

แต่การดูแลน้องบุญทานั้นมีค่าใช้จ่ายสูงทั้งค่าอาหารเหลว ค่าเปลี่ยนสายยาง ซึ่งบางทีบัตร30บาทไม่ครอบคลุมแม่ก็ต้องไปหยิบยืมมาดุแลรักษาลูก และน้องบุญทายังป่วยบ่อยเนื่องจากน้องมีเสมหะมากทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย

ส่วนการเป็นอยู่ที่ผ่านมาของสองแม่ลูกนั้นแสนลำบากจนแทบหาทางออกให้ชีวิตไม่เจอ ชีวิตสองแม่ลูกที่อาศัยอยู่ในห้องเช่าเล็กๆ กำลังรอการช่วยเหลือจากผู้ชมและผู้ใจบุญช่วยเมตตาเด็กพิการที่ยากไร้ด้วย

เบื้องต้นทางบริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ได้มอบทุน จำนวนสองหมื่นบาทเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของแม่กันยาและน้องบุญทาแล้ว และทุกท่านสามารถช่วยเหลือเพิ่มเติมได้ที่...ชื่อบัญชี นางกันยา พวงนาค และ นางกุลฑีรา เขื่อนคำ

และ นางสุรีพร โกมลธง

ธนาคาร กรุงไทย สาขา ศูนย์ราชการจังหวัดพะเยา

เลขที่บัญชี 672 7 94778 3 


ที่มา...FB เอกพล มูลโลก
Advertisements


Advertisements


Advertisements
SHARE
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น