แจกสูตรต้มน้ำปลาร้าสูตรพิเศษ แซ่บนัว ทำไว้กินเองหรือทำขายก็ได้

Advertisements

Advertisements

แจกสูตรต้มน้ำปลาร้าสูตรพิเศษ แซ่บนัว ทำไว้กินเองหรือทำขายก็ได้ 

ปลาร้า ถือเป็นอาหารที่ใครหลายคนนั้นขาดไม่ได้เลยเพราะว่านี่ถือเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ลดอาหารของเรานั้นมีรสชาติโดยเฉพาะอย่างส้มตำเป็นต้นซึ่งแน่นอนว่าปลาร้ามันก็ถือเป็นอาหารที่ใครหลายคนนั้นน่ารักและนิยมทานกันเป็นพิเศษ

โดยวันนี้ทางทีมงานก็จะมีเคล็ดลับเกี่ยวกับปลาร้ามาฝากกันซึ่งนี่ก็คือสูตรดีๆที่เรานำมาบอกต่อกันนั่นก็คือสูตรการต้มน้ำปลาร้านั่นเองซึ่งประมาณนั้นถือว่าเป็นส่วนประกอบอันสำคัญในการทำอาหารของชาวภาคอีสานโดยการทำปลาร้านั้นก็จะต้องมีบาดแผลการกินดิบน้ำหรือว่าไม่เหมาะสมฉะนั้นทางที่ดีก็ควรนำไปต้มก่อนนำมาปรุงอาหารซึ่งตรงนี้แหละเราจะพาให้ทุกคนได้รู้จักกันว่ามันมีสูตรในการทำอย่างไร ลองติดตามกันไปดูเลยค่ะ

โดยส่วนผสมนั้นมีดังนี้

-ปลาร้า
-กะปิ
-น้ำตาลปี๊บ
-เมล็ดกระถินขั้ว
-ใบหม่อน
-สับปะรดสูตร
-น้ำกระเทียมดอง

วิธีการทำน้ำต้มปลาร้า

ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการนำน้ำเปล่ามาใส่ในหม้อประมาณสักครึ่งหม้อจากนั้นก็ทำการต้มน้ำให้เดือดเสียก่อนแล้วค่อยใส่ปลาลงไปแล้วก็ทำการเอาเมล็ดกระถินคั่วสูบและใบหม่อนใส่ลงไปเคี่ยวจนเนื้อปลาน้ำเปื่อย

ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็ทำการผสมน้ำตาลปี๊บสักนิดหน่อยและใส่กะปิลงไปแล้วก็เคี่ยวต่อไปให้ละลาย

ขั้นตอนที่ 3 แล้วก็ใส่น้ำกระเทียมดองลงไปแล้วก็เคี่ยวไปได้เรื่อยๆซึ่งในขั้นตอนนี้เราสามารถพิมพ์ได้ว่ารสชาตินั้นถูกใจหรือยัง

ขั้นตอนที่ 4 เมื่อได้รสชาติที่ถูกใจแล้วก็ทำการยกลงและปล่อยให้เย็น จากนั้นก็ทำการกรองเอาแต่น้ำเท่านั้น

ขั้นตอนที่ 5 แล้วก็นำไปใส่กระปุกจากนั้นก็หั่นสับปะรดมาใส่ลงไปแล้วปิดฝาไว้ซึ่งสับปะรดนั้นจะช่วยทำให้น้ำปลาร้าเนินหอมอีกทั้งยังนำไปใช้ในการปรุงอาหารได้อีกด้วย

และนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ซึ่งแน่นอนว่าใครที่มีปลาร้าอยู่ที่บ้านแล้วต้องการต้มก็ลองเอาสูตรนี้ไปใช้กันได้ดูเลยนะคะซึ่งสามารถปรับสูตรได้ตามความต้องการของตัวเองและตามรสชาติที่ตัวเองต้องการซึ่งขาดความความนี้ถูกใจใครแล้วก็อย่าลืมกดไลค์กดแชร์ไปให้คนที่รักและรู้กันด้วยนะคะ


ที่มา...https://hunsa.siamtodaynews.com/1543
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น