ใครมีปัญหาผิวหน้าห้ามพลาด!! แจกวิธีรักษาสิว รอยสิว ให้หายขาดได้ ด้วยหอมแดง

Advertisements

Advertisements

ใครมีปัญหาผิวหน้าห้ามพลาด!! แจกวิธีรักษาสิว รอยสิว ให้หายขาดได้ ด้วยหอมแดง

หอมแดง ถือเป็นสมุนไพรใกล้ตัวที่หลายคนไม่ชอบเพราะรสชาติเผ็ดและมีกลิ่นฉุน แต่รู้ไหมว่าของดีก้นครัวตัวนี้มีสรรพคุณทางยาไม่ธรรมดาเลย บทความนี้เอาความรู้เรื่องสรรพคุณของหอมแดงมาฝาก เมื่ออ่านแล้วคุณอาจจะอยากทานหอมแดงขึ้นมาเลยก็ได้ มันจะยอดเยี่ยมขนาดไหนมาติดตามได้เลย

ในทางการแพทย์ก็มีการนำเอาหอมแดงไปทำยาเพื่อช่วยในเรื่องการขับเสมหะ ประจำเดือน ปัสสาวะ ท้องอืด และ แก้หวัด เป็นต้น ยังมีประโยชน์ทางยาอีกเยอะ วันนี้มีสูตรรักษาสิว รอยสิว ด้วยหอมแดง ทำอย่างไรไปดูกันเลย

การรักษาสิวรอยสิวด้วยหอมแดง

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. ที่กดสิว

2. หอมแดงฝานแว่นบางๆ

3. มะขามเปียก(ยี่ห้อไหนก็ได้)

วิธีรักษา

1. คนที่เป็นสิว ต้องกดออกมาค่ะ แนะนำให้ใช้ที่กดสิวค่อยไม่ช้ำไม่มีรอย

2. จากนั้นให้ใช้ขัดหน้าด้วยมะขามเปียกทุกวัน สัก 5 นาที ที่รู้ๆกันคือ มะขามเปียกช่วยเรื่องฝ้า กระอยู่เเล้ว อย่านานเกินไปนะคะ

3. จากนั้นนำหัวหอมแดงที่ล้างสะอาดแล้วมาฝาน ให้เป็นแว่นบางๆ หรือทุบเบาๆ ก็จะได้น้ำของหอมแดงออกมา ใช้นิ้วแตะน้ำที่ซึมออกมาจากหอมแดง แล้วทาบางๆ ไว้บริเวณที่เป็นสิว ฝ้า และจุดด่างดำ หรือวางแว่นหอมที่ฝานแปะไว้บนรอยบวมจากการบีบสิว และรอยด่างดำบนใบหน้า ทำเช่นนี้ทุกวัน ประมาณ 1 สัปดาห์ ช่วยให้ผิวหน้าบริเวณนั้นแลดูดีขึ้น ปัญหาสิว ฝ้า ร่องรอยด่างดำจากสิว จะค่อยๆจางหายไปในไม่ช้า เเต่ช้าก่อน ของเราเห็นผลใน7วัน ทำทุกวันเลยค่ะ

หมายเหตุ : สามารถคั้นเอาเฉพาะน้ำของหัวหอมแล้วนำไปแช่ตู้เย็นเพื่อดับกลิ่น และลดความซ่าที่อาจทำให้แสบผิว จากนั้นนำมาทาเม็ดผดผื่นคันก่อนเข้านอนทุกวันได้ เพื่อกำจัดเชื้อแบคทีเรียและลดความมันบนใบหน้า จึงไม่ก่อให้เกิดสิวได้ง่าย

ข้อควรระวังในการใช้ประโยชน์จากน้ำหอมแดงรักษาสิว : ในหัวหอมแดงจะมีสารกำมะถัน ซึ่งทำให้แสบตาแสบจมูก และทำให้ผิวหนังมีอาการระคายเคือง ปวดแสบปวดร้อนได้ จึงไม่ควรทาใกล้ๆ กับบริเวณที่บอบบาง ได้แก่ ตา,จมูก ,ปาก เป็นต้น

สรรพคุณทางยาของหอมแดง

– หัวหอมแดงนิยมนำมารับประทานกันมากสรรพคุณช่วยแก้หวัด แก้ไข้ ขับลม แก้โรคตา ขับเสมหะ บำรุงผม แก้สม แก้โรคในปาก กำเดา แก้สะอึก  ท้องเสีย ขับปัสสาวะ บำรุงเลือด เป็นต้น

– ใบหอมแดงก็กินได้เหมือนกัน มีสรรพคุณช่วยแก้ท้องผูก แก้กำเดาไหล แก้หวัด อาการฟกช้ำ และ แก้ลม เป็นต้น ทานสดได้ง่ายกว่าหัว และส่วนของเมล็ดนั้นจะแก้กินเนื้อสัตว์แล้วเป็นพิษ แก้อาการอาเจียนออกมาเป็นเลือด เป็นต้น

– คนที่ชอบทานหอมแดง จะมีสุขภาพเส้นผมสวยงาม ไม่ค่อยร่วง และสุขภาพด้านอื่นดีด้วยนะ

หอมแดงเป็นสมุนไพรใกล้ตัวที่หลายคนอาจจะคิดไม่ถึงก็ได้ เห็นบ่อย ๆ ในครัว แต่ไม่ค่อยเอามากินแนะนำให้เอามากินกันเยอะ ๆ ในแต่ละวันมีหอมแดงซอย หรือเลือกทำเมนูที่ใส่หอมแดงแล้วอร่อยก็ได้ มีตั้งหลายวิธีที่จะช่วยให้ทานหอมแดงได้แบบง่าย ๆ แล้วคุณล่ะชอบทานหอมแดงบ้างหรือเปล่า?


ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : kaijeaw , gangbeauty, by2may.blogspot.com
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น