ถ้าไม่อยากชีวิตตกต่ำ แนะนำว่าอย่าทำ 9 สิ่งนี้..ในวันขึ้นปีใหม่

Advertisements

Advertisements

ถ้าไม่อยากชีวิตตกต่ำ แนะนำว่าอย่าทำ 9 สิ่งนี้..ในวันขึ้นปีใหม่

สิ่งที่ควรทำในวันขึ้นปีใหม่

1. สวดมนต์ ไหว้พระ แล้วออกไป ทำบุญใส่บาตร เพื่อสร้างบุญบารมี ให้กับตนเอง แล้วอธิษฐานจิตขอพรในสิ่งที่เป็นไปได้ (ตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้) เพียงข้อเดียว โดยยึดหลักธรรมอิทธิบาท ๔ (ฉันทะ วิริยะ จิตตะ วิมังสา) เป็นหลักปฏิบัติเพื่อ ทำให้สิ่งที่ขอไว้ประสบผลสำเร็จ

2. ตื่นนอนก่อนพระอาทิตย์ขึ้น ด้วยความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า (วันขึ้นปีใหม่พระอาทิตย์ขึ้นประมาณ 6.30)

3. มองโลกในแง่บวก มีสติรอบคอบ ทำตัวให้มีความสุข ยิ้มเข้าไว้ หัวเราะบ่อย ๆ เป็นการกระตุ้นให้ดาวศุกร์ (หมายถึง การเงิน ความรัก) ทำงาน ซึ่งจะทำให้มีโชคดี ด้านการเงินและความรัก

4. สร้างความรักความอบอุ่น ในครอบครัว พาลูกหลาน ไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ เป็นการแสดงความกตัญญู กตเวที และขอพรจากท่าน เพื่อความเป็นสิริมงคล

5. ยืนรับแสงอาทิตย์แรกของปีใหม่ สัก 10-15 นาที เพื่อเป็นการดูดซับพลัง จากดวงอาทิตย์ ซึ่งเป็นดาวที่ยิ่งใหญ่ และทรงพลังที่สุดของระบบสุริยะ ในทางโหราศาสตร์วันขึ้นปีใหม่ของทุกปี

6. เข้าวัดทำบุญถือศีล ปฏิบัติธรรม หรือฟังพระธรรมเทศนา เพื่อให้จิตใจสดชื่นแจ่มใส

7. ในวันทำงานสุดท้ายของปี หัวหน้า และพนักงานควรพูดแสดงความรู้สึก ขอบคุณในตลอดหนึ่ง ปีที่ผ่านมา ส่วนใครที่งานกองเต็มโต๊ะคงต้องเร่งสปีดสะสางให้เรียบร้อย ก่อนหยุดสิ้นปี รวมทั้งจัดโต๊ะทำงานเก่าให้เหมือนใหม่ สะอาดสะอ้านน่าใช้งานต้อนรับ

8. ตรวจสอบตัวเอง เกี่ยวกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่ได้ทำมาตลอดทั้งปี ว่ามีความเจริญก้าวหน้า เพียงใดหากมีสิ่งคั่งค้าง ก็ต้องเร่งปรับปรุงแก้ไขข้อบกพร่อง แต่หากใครมีเรื่องบาดหมาง หรือขุ่นเคืองกับผู้ใด ก็ให้ถือโอกาสนี้ให้อภัยซึ่งกันและกัน เริ่มสานความสัมพันธ์ให้ กลับมาเริ่มต้นใหม่ด้วยดี

สิ่งที่ไม่ควรทำในวันขึ้นปีใหม่

1. ทะเลาะวิวาทเบียดเบียน ล่วงเกินสร้างความทุกข์ให้แก่ผู้อื่น

2. ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่าย

3. ดื่มเที่ยวจนขาดสติ

4. พูดจาไม่เป็นมงคล พูดจาหยา บคาย พูดโกหก ควรระมัดระ วังการใช้คำพูดที่มีความหมาย ไปในทางลบ หลีกเลี่ยงการโต้เถียง หรือคำที่เกี่ยวข้องกับการเจ็บป่วย

5. ทำในสิ่งที่ยุ่งยากซับซ้อน หรือไม่สามารถทำให้แล้วเสร็จได้ภายใน 1วัน

6. ควรหลีกเลี่ ยงการทำงานบ้าน ในวันที่ 1 ม.ค. เนื่องจากการทำงานบ้านเช่น การซักล้าง หรือการปัดกวาดเช็ดถู จะเป็นการขับไล่ความโชคดีออกไป ดังนั้นการทำความสะอาด ทุกอย่างควรเสร็จสิ้น ภายสิ้นปีเท่านั้น

7. ไม่ควรสระผม หรือในวันสิ้นปี และวันเริ่มต้นปีใหม่ เนื่องจากการสระผม ถือเป็นการชะล้าง ความโชคดีที่กำลังจะมาถึง ในศักราชใหม่ เเละตัดผมก็ควรดูเวลาที่เหมาะสม

8. ไม่ควรใช้ของมีคม เช่น มี ดกรรไกรหรือที่ตัดเล็บ เพราะการกระทำของของมีคม ถือเป็นการตัดสิ่ง หรืออนาคตที่ดีที่จะมาถึงเช่นกัน

9. ควรระ มัดระวัง ในการทำสิ่งใด ๆ ที่จะเกิดการสะดุด หรือทำสิ่งของตกแต ก เพราะนั่นหมายถึง การนำความโชคร้ ายเข้ามาให้ในอนาคต


ที่มา...https://www.postsread.com/6397/
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น