ชีวิตตกต่ำทั้งปีแน่ๆ เผย 6 สิ่งที่ไม่ควรทำ ใน “วันขึ้นปีใหม่ 2562” ทำมาหากินไม่ขึ้น ไม่เจริญ

Advertisements

Advertisements

ชีวิตตกต่ำทั้งปีแน่ๆ เผย 6 สิ่งที่ไม่ควรทำ ใน “วันขึ้นปีใหม่ 2562” ทำมาหากินไม่ขึ้น ไม่เจริญ

เผลอแปปเดียวก็จะปีใหม่ละไวเหมือนโกหกจริงๆคะ วันนี้เราจะพามาดูสิ่งที่ควรทำ “ใน” วันขึ้นปีใหม่ หลายคนอาจยึดหลักความเชื่อที่ว่า “ถ้าเราเป็นอย่างไรในวันขึ้นปีใหม่ ก็จะทำให้เราเป็นอย่างนั้นไปตลอดทั้งปี” ด้วยเหตุนี้ เราจึงควรต้องหันมาใส่ใจ และทำในสิ่งที่ควรจะทำ ในวันขึ้นปีใหม่

สิ่งที่ควรทำ “ใน” วันขึ้นปีใหม่

1. ตื่นนอน ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น ด้วยความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า (วันขึ้นปีใหม่ พระอาทิตย์ขึ้นประมาณ 6.30 น.)

2. สวดมนต์ ไหว้พระ แล้วออกไปทำบุญใส่บาตร เพื่อสร้างบุญบารมีให้กับตนเอง แล้วอธิษฐานจิต ขอพรในสิ่งที่เป็นไปได้ (ตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้) เพียงข้อเดียว โดยยึดหลักธรรม อิทธิบาท ๔ (ฉันทะ วิริยะ จิตตะ วิมังสา) เป็นหลักปฏิบัติเพื่อทำให้สิ่งที่ขอไว้ประสบผลสำเร็จ

3.ยืนรับแสงอาทิตย์ แรกของปีใหม่ สัก 10-15 นาที เพื่อเป็นการดูดซับพลังจากดวงอาทิตย์ ซึ่งเป็นดาวที่ยิ่งใหญ่และทรงพลังที่สุดของระบบสุริยะ ในทางโหราศาสตร์ วันขึ้นปีใหม่ของทุกปี ดาวอาทิตย์จะโคจร อยู่ที่ราศีธนู ซึ่งเป็นภพศุภะ ของโลก (ภพศุภะ หมายถึง คุณงามความดี ความเจริญก้าวหน้า ) ดังนั้นการรับแสงอาทิตย์ยามเช้า ในวันขึ้นปีใหม่ เท่ากับเป็นการเพิ่มพลังชีวิต และนำมาซึ่งความเจริญก้าวหน้า รุ่งเรืองให้กับตนเอง ขจัดความหม่นหมอง มืดมัวให้ออกไปจากตัว (ถึงแม้ในดวงชะตาของบางคน ดาวอาทิตย์อาจจะเป็นเจ้าเรือน อริ มรณะ วินาศ หรือเป็น กาลี ตามความคิดของผมนั้น ก็ยังเห็นว่าผู้ที่รับแสงอาทิตย์ ยังคงได้รับพลัง และผลดีของ ดาวอาทิตย์ ในภพศุภะของโลก อยู่ดี)

4.ทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 3 มื้อ ,โอ่งน้ำต้องเติมน้ำให้เต็ม ,ถังข้าวสารต้องเติมข้าวสารให้เต็มถัง ,กระเป๋าสตางค์ควรมีเงินติดกระเป๋ามากกว่าปกติซักหน่อย เพื่อเป็นเคล็ดว่าให้ปีใหม่ เป็นปีแห่งความอุดมสมบูรณ์ ร่ำรวยมั่งคั่ง

5.สร้างความรักความอบอุ่นในครอบครัว พาลูกหลาน ไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ เป็นการแสดงความกตัญญู กตเวที และขอพรจากท่าน เพื่อความเป็นสิริมงคล

6. มองโลกในแง่บวก มีสติ รอบคอบ ทำตัวให้มีความสุข ยิ้มเข้าไว้ หัวเราะบ่อยๆ เป็นการกระตุ้นให้ดาวศุกร์ (หมายถึง การเงิน ความรัก) ทำงาน ซึ่งจะทำให้มีโชคดีด้านการเงิน และความรัก

สิ่งที่ “ไม่ควรทำ” ในวันขึ้นปีใหม่

1. พูดจาไม่เป็นมงคล พูดจาหยาบคาย พูดโกหก

2. ทำในสิ่งที่ยุ่งยาก ซับซ้อน หรือไม่สามารถทำให้แล้วเสร็จได้ภายใน 1 วัน

3. ทะเลาะวิวาท เบียดเบียน ล่วงเกิน สร้างความทุกข์ให้แก่ผู้อื่น

4. ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย สุรุ่ยสุร่าย

5. ดื่มเที่ยว จนขาดสติ

6. ทำร้ายสัตว์ ประจำนักษัตรปีเกิด ของตนเอง (คนเกิดปีชวด ห้ามฆ่าหนู หรือทำร้ายหนูในวันขึ้นปีใหม่)

สำหรับคำแนะนำข้างต้นนั้น ยังสามารถนำไปปรับใช้กับวันสำคัญอื่นๆ ก็ได้ อย่างเช่น วันเหมายัน ,วันไหว้ขนมอี๋(ขนมบัวลอย) ของคนจีน หรือ วันเกิด เป็นต้น


ที่มา...https://www.siamnews.com/view-27207.html
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น