“มะพร้าว” ผลไม้โกงอายุ ดื่มวันละแก้ว แล้วผิวพรรณผ่องใส และมีน้ำมีนวล

Advertisements

Advertisements

“มะพร้าว” ผลไม้โกงอายุ ดื่มวันละแก้ว แล้วผิวพรรณผ่องใส และมีน้ำมีนวล

ประโยชน์มากมายมหาศาล สำหรับมะพร้าว ที่หาซื้อได้ง่าย แถมราคาก็ถูก เพียงดื่มน้ำมะพร้าววันละแก้วเท่านั้น ก็ได้รับประโยชน์ที่ดีมากจนทำให้คุณต้องรีบหาซื้อมาดื่มเป็นประจำทุกวันกันเลย โดยเฉพาะสาวๆ นะคะขอแนะนำจริงๆ เพราะว่าในน้ำมะพร้าวมีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณผ่องใสมีน้ำมีนวล ที่สำคัญช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกให้ดูมๆขึ้นอีกด้วยนะ…

และผู้ที่จะมาให้ความรู้ก็คือ “ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์” อธิบดีกรมอนามัย ได้เคยให้ความรู้เกี่ยวกับ “กล้วยน้ำว้า” (คลิกที่นี่เพื่ออ่านย้อนหลัง) เอาไว้แล้ว และวันนี้ก็จะมาให้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ “มะพร้าว” ที่มีประโยชน์มากมาย ซึ่งในน้ำมะพร้าวอ่อน ที่มีสารไฟโตเอสโตรเจน คือสารที่คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจนกินแล้วทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ผ่องใสมีน้ำมีนวล เพียงดื่มวันละแก้ว ก็มีส่วนช่วยในเรื่องของการชะลอวัย ทำให้ดูเด็กลง ผิวพรรณผ่องใส ที่สำคัญทำให้ผู้หญิงมีสะโพกผาย และหน้าอกที่ใหญ่ขึ้น ส่วนผู้ชายจะช่วยในเรื่องของกล้ามเนื้อ

น้ำมะพร้าวสดดีที่สุด

น้ำมะพร้าวยังมีปริมาณเกลือแร่ที่จำเป็นสูง มีสารที่ทำให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งสรรพคุณเทียบเท่านมแม่ได้ และถ้าผ่านความร้อนไขมันในน้ำมะพร้าว ไขมันที่ดีจะเปลี่ยนเป็นไขมันทรานส์(ไขมันไม่ดี) ประโยชน์ที่ได้รับจะไม่เทียบเท่ากับมะพร้าวสด

ดื่มอย่างไร ให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

– ในแต่ละควรดื่มน้ำมะพร้าววันละ 1 แก้ว ประมาณ 100-120 cc.

– เนื้อมะพร้าวควรกินประมาณ 2 ขีด

– ดื่มในช่วงเช้าจะดีที่สุด เพราะจะทำให้ร่างกายสดชื่น ทั้งนี้ยังสามารถดื่มได้ทุกเวลา และทุกวัน

ข้อควรระวัง

– ถ้าน้ำมะพร้าวผ่านความร้อน จะไม่ได้ผลดี เท่ากับน้ำสดๆ

– ผู้หญิงที่อยู่ในช่วงเป็นประจำเดือนห้ามกินนะคะ เพราะว่าสารเอสโตรเจน ทำให้เลื อดหลั่งออกมาเยอะกว่าปกติ แล้วจะปวดท้อง ควรหลีกเลี่ยงในช่วงนี้

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

เวอร์จิ้นโคโคนัทออย หรือน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น ถ้าเป็นของแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ สีจะใส กลิ่นหอม ไม่มีกลิ่นเหม็น ซึ่งน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เป็นน้ำมันแต่สามารถทานเพื่อลดความอ้วนได้ เพียงทานวันละ 1 ช้อนชา **แต่อย่าทานเกิน 1 ช้อนโต๊ะ ถ้าเกินนี้จะกลายเป็นอ้วนแทนนะคะข้อมูลเพิ่มเติมจาก healthgossip
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น