แบ่งปันวิธีกำจัด 'จิ้งจก' ให้หมดไปจากบ้าน แบบหายเกลี้ยง ไม่มีเหลือโดยไม่ต้องฆ่า ได้ผลแบบชัวร์ๆ!

Advertisements

Advertisements

แบ่งปันวิธีกำจัด 'จิ้งจก' ให้หมดไปจากบ้าน แบบหายเกลี้ยง ไม่มีเหลือโดยไม่ต้องฆ่า ได้ผลแบบชัวร์ๆ!

จิ้งจกอาจจะไม่ใช่สัตว์ดุร้ายหรือไม่มีพิษสงอะไรมากมายนัก แต่หลายคนมันคือฝันร้ายเลยทีเดียว สำหรับคนที่กลัวแบบ เห็นทีไรอยากย้ายบ้านหนีเหลือเกิน อีกทั้ง ขี้จิ้งจก เป็นอะไรที่สุดทนเอามากๆ

เพราะพี่แกชอบมาปล่อยลงในที่ๆเราชอบจัดวางของกินเอาไว้ หรือดีไม่ดีก็ปล่อยลงตรงหัวเราเลย ทีนี้แหละงานงอก ถ้าเกิดเอามือไปโดนเข้า กลิ่นของมันร้ายกาจมาก แต่บอกเอาไว้เลยทุกปัญหามีทางแก้ และทางป้องกัน วันนี้สยามนิวส์ เลยนำวิธีไล่จิ้งจกให้พ้นเขตธรณีบ้าน แบบง่ายๆมาฝากกัน ไปชมกันเลยครับ

สเปรย์ไล่จิ้งจก

เคยสังเกตเห็นผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายอยู่ในห้างหลายยี่ห้อเลยเหมือนกัน  จะเป็นขวดสเปรย์ฟ๊อกกี้สำหรับฉีดพ่น  เพียงแค่พ่นใส่ตัวจิ้งจกตรงๆ พ่นบริเวณที่จิ้งจกชอบมาเกาะ บริเวณข้างๆ หลอดไฟ หรือด้านบรนของจุดที่ตูกแกขับถ่ายลงมา  วิธีนี้ช่วยไล่จิ้งจกได้ดีเลย  เมื่อโดนพ่นน้ำยานี้บ่อยๆ จิ้งจกจะอพยพย้ายไปอยู่ที่อื่นแน่นอน

วิธีไล่จิ้งจกด้วยใบน้อยหน้า กับใบสาบเสือ

ให้เอาใบน้อยหน่ากับใบสาบเสือสดๆ มาปริมาณเท่าๆ กัน แล้วเอามาใส่ครก ตำให้ละเอียดนิดหน่อย (ไม่แนะนำให้ใช้เครื่องปั่น เพราะจะเละเกินไป) เมื่อตำเสร็จแล้ว ให้หาผ้าเก่าๆ มาห่อ ถ้าผ้าที่ใช้ห่อนั้นหนาเกินไป ให้เจาะรูด้วยนะคะ  เพื่อให้กลิ่นของส่วนผสมสามารถออกมาได้  เราจะได้ส่วนผสมในการไล่จิ้งจกแล้วหล่ะ  ให้คุณเอาไปแขวนหรือวางไว้บริเวณที่มีจิ้งจกเยอะๆ คราวนี้จิ้งจกจะไม่มาอยู่แถวนั้นอีกเลย

บ้านแมลงสาบ??

ให้คุณไปหาซื้อบ้านแมลงสาบ ตรา ฮอย ฮอย ที่มีขายตาม เซเว่น โลตัส บิ๊กซี มาใช้  โดยใน 1 กล่องจะมีบ้านแมลงสาบอยู่ 3 หลัง ราคากลอ่งละ 19 บาทเอง โดยจะมีเหยื่อล่อแมลงสาบแถมมาด้วย จิ้งจกและแมลงสาบจะได้กลิ่นของเหยื่อล่อ ก็จะวิ่งเข้ามาติดกับดักที่มีกาวเหนียวอยู่ ให้เอาบ้านแมลงสาบไปวางไว้หลายๆ จุด ตามห้องครัว ห้องนอน บริเวณใกล้ๆ หลอดไฟ หรือมุมต่างๆ ของบ้าน  เป็นวิธีกําจัดแมลงสาบและกำจัดจิ้งจกพร้อมๆ กัน  ได้ผลดีเยี่ยมเลย

ติดมุ้งลวดที่บ้านป้องกันแมลง

ที่จิ้งจกเข้ามาอยู่ในบ้านของเรา  ก็เพราะว่าบ้านของเรามีแมลงให้เค้ากินยังไงหล่ะ  แมลงตัวเล็กๆ ชอบมาบินวนแถวๆ หลอดไฟ เป็นที่ล่อตาล่อใจจิ้งจกมากๆ แต่ให้คุณติดมุ้งลวกซะ ปิดให้หมดทั้งประตู หน้าต่าง เพื่อป้องกันแมลงเข้ามา จิ้งจกจะได้ไม่มีแหล่งอาหาร ก็จะย้ายออกไปจากบ้านเรา  และมีคนเคยบอกมาว่าหลอดไฟสีเหลืองนวล จะไม่ค่อยดึงดูดแมลงให้มาตอม เหมือนกับหลอดไฟสีขาวที่เรามักใช้กันอยู่ครับ เป็นการป้องกันที่ต้นเหตุได้อีกทางหนึ่งด้วย

ไล่จิ้งจกด้วยน้ำมันก๊าด

จิ้งจกจะไม่ค่อยชอบกลิ่นที่รุนแรงเท่าไหร่  ให้คุณเอาเศษผ้าชุบน้ำมันก๊าด ไปเช็ดตามบริเวณที่จิ้งจกชอบมาเกาะ เช่น ขอบหน้าต่าง  เพดานบริเวณรอบหลอดไฟ  หากว่าเพดานสูงก็ให้เอาผ้าชุบน้ำมัน พันปลายไม้ยาวๆ เอาก็ได้นะครับ เราจะได้เช็ดถึงนั่นเอง

กำจัดจิ้งจกด้วยเปลือกมะนาว

หลังจากที่คุณบีบน้ำมะนาวออกหมดแล้ว อย่าเพิ่งเอาเปลือกทิ้งครับ  ให้คุณเอามาถูไปตามบริเวณที่จิ้งจกชอบมาเกาะอยู่ ให้คุณสังเกตุดูได้เลย  ว่าจิ้งจกจะไม่มาอยู่แถวๆ นั้นอีกเลย  เพราะความเป็นกรด และกลิ่นอันรุนแรงของมะนาว คือสิ่งที่จิ้งจกไม่ชอบเอามากๆ

ไล่จิ้งจกจริง ด้วยจิ้งจกปลอม

วิธีนี้เหมือนจะล้อกันเล่น แต่มันได้ผลจริงนะคะ คือให้คุณไปหาซื้อจิ้งจกปลอม แมงมุมปลอม แมงป่องปลอม  มาทากาวแล้วเอาติดไว้บริเวณที่มีจิ้งจกเยอะๆ คุณจะเห็นผลทันที  เพราะจิ้งจก หรือตุ๊กแกก็ไม่กล้ามาใกล้บริเวณนั้นอีกเลย เป็นวิธีไล่จิ้งจกที่ดูแปลกๆ แต่ผลลัพธ์ยอดเยี่ยมเลย

นี่คือวิธีที่หลายคนเอาไปทำแล้วได้ผล ท่านใดใช้แล้วได้ผลอย่างไรก้อย่าลืมบอกต่อๆกันด้วยนะครับ

ที่มา...https://www.siamnews.com/view-2449.html
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น