เผยวิธีกำจัด "คราบหินปูนฝังแน่นขอบโถชักโครก" ห้ามพลาดเด็ดขาด... (ชมคลิป)

Advertisements

Advertisements

เผยวิธีกำจัด "คราบหินปูนฝังแน่นขอบโถชักโครก" ห้ามพลาดเด็ดขาด... (ชมคลิป)

ทุกคนพยายามที่จะรักษาบ้านของตนให้สะอาดและถูกสุขลักษณะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานที่ที่ร่างกายของเราเสี่ยงต่อแบคทีเรียมากที่สุด น้ำยาทำความสะอาดและสารฆ่าเชื้อโรคไม่คุ้มค่า เสี่ยงต่อทำร้ายสุขภาพ ดังนั้นจึงควรหาทางเลือกใหม่ที่ไม่ทำร้ายสุขภาพและช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝาก เคล็ดลับเกี่ยวกับทำอย่างไร ให้ห้องน้ำสะอาดและปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยการใช้น้ำส้มสายชู ทำความสะอาดสิ่งสกปรกภายนอกและฆ่าเชื้อโรคด้วย ส่วนผสมที่ต้องการ ใส่น้ำส้มสายชู 9% จากนั้นใส่เบกกี้โซดาและสารละลายไอโอดีน อย่างละ 0.5%

ถ้าใส่โซดาจะได้ประสิทธิผลที่มากขึ้น:

อุ่นแก้วให้มีอุณหภูมิ 40 ° C จากนั้นเติมน้ำส้มสายชู 200 กรัม (7 ออนซ์) ต่อด้วยใส่โซดา (หรือไอโอดีน) 1 ช้อนโต๊ะ ถ้าคุณใช้ไอโอดีนสัดส่วนคือ 1: 1 เทส่วนผสม ลงในโถส้วมทิ้งไว้หลายชั่วโมง ทางที่ดีควรเทลงไปโถงส้วมในตอนเย็นหรือตอนดึกก่อนนอน เพื่อให้ส่วนผสมนี้อยู่ในโถส้วมได้นานที่สุด เพื่อให้มันทำความสะอาดตลอดทั้งคืน

หากไม่ใช้โซดา:

ล้างถังน้ำของชักโครก ปิดก๊อกน้ำเอาน้ำออกให้หมด เช็ดพื้นผิวภายในของถังด้วยผ้าแห้ง จากนั้นใช้ผ้าแห้งชุบน้ำส้มสายชูเช็ดบริเวณพื้นที่เปื้อน ทิ้งไว้ 2-6 ชั่วโมง จากนั้นก็สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกด้วยเครื่องขูด (ที่ไม่ใช้โลหะ) เมื่อตื่นเช้าหรือรอเวลาได้ที่แล้ว เติมน้ำให้เต็มแล้วลองกดชักโครกดูประสิทธิภาพของมัน ว้าวใส่ปิ้งเลย!


ประโยชน์อื่นๆของน้ำส้มสายชู

1.ละลายตะกอน

2.ทำความสะอาดชิ้นส่วนโลหะที่มีสนิมได้

3.ช่วยขจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ออกไป

4.ยังช่วยละลายนิ่วในไตได้อีกด้วย

5.สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ชิเกลลา (Shigella) สาเหตุของโรคบิด และ เอสเชอริเชีย โคไล (E.coli) สาเหตุของโรคอุจจาระร่วง

เห็นหรือยังว่ามันมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน งั้นอย่ารอช้ารีบไปลองเลยที่มา...http://www.liekr.com/detail/phk95wwP6R
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น