ทราบกันหรือไม่? น้ำมะพร้าวมีประโยชน์ แต่ใครควรหรือไม่ควรดื่ม!!

Advertisements

Advertisements

ทราบกันหรือไม่? น้ำมะพร้าวมีประโยชน์ แต่ใครควรหรือไม่ควรดื่ม!!

ถ้าหากพูดถึงน้ำมะพร้าว ทุกคนคงรู้ว่า น้ำมะพร้าวมีประโยชน์ บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าสำหรับคนป่วยบางโรคอาจจะดื่มน้ำมะพร้าวแล้วส่งผลเสียมากกว่าผลดี ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะขึ้นอยูกับร่างกายของเราว่าควรดื่มหรือไม่ วันนี้นายข้าวต้มจะมานำเสนอว่าใครควรดื่มน้ำมะพร้าวและใครควรหลีกเลี่ยง

หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้.. สรรพคุณของน้ำมะพร้าว

1. ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแกร่งขึ้น

2. ช่วยกำจัดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ โรคหนองใน โรคเหงือก และไวรัสที่ทำให้เกิดโรคหวัด โรคติดเชื้อต่างๆ และโรคไข้รากสาดใหญ่ได้อีกด้วย

3. ช่วยเสริมสร้างพลังงานและยังช่วยเพิ่มการผลิตฮอร์โมนจากต่อมไทรอยด์ แถมยังดีต่อผู้ที่ป่วยเป็นโรคไตเนื่องจากมันมีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะโดยธรรมชาติ ทั้งทางเดินปัสสาวะและกระเพาะปัสสาวะจะได้รับการชำระล้างจากนั้นร่างกายจะขับสารพิษออกมา

4. สามารถสลายก้อนนิ่วได้ และเนื่องด้วยมีปริมาณเส้นใยอาหารสูงจึงดีต่อระบบย่อยอาหาร

5. ถ้าคุณดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำ จะไปกำจัดกรดในกระเพาะอาหาร

6. น้ำมะพร้าวมีระดับไขมันที่ต่ำมากและช่วยลดความอยากอาหาร

7. หากคุณมีสิวและผิวแห้งหรือผิวมัน เพียงใช้ผ้าชุบน้ำมะพร้าวและทาลงไปบนผิวหนัง น้ำมะพร้าวจะชำระล้างสิ่งสกปรกและทำให้ผิวหนังสดชื่นและยังช่วยเปิดรูขุมขนอีกด้วย

8. หากดื่มน้ำมะพร้าวผสมกับน้ำมันมะกอกก็สามารถกำจัดเชื้อโรคและกำจัดปรสิตในลำไส้ได้

9. ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า การดื่มน้ำมะพร้าวขณะตั้งครรภ์ จะช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพได้หลายอย่าง

10. หากดื่มวันละหนึ่งแก้วทุกเช้า จะช่วยรักษาระดับความสมดุลของอิเล็กโทรไลต์และไม่ทำให้เป็นโรคความดันโลหิตสูง

11. หากคุณดื่มแอลกอฮอล์ในตอนกลางคืนพอเช้ามาคุณอาจรู้สึกปวดศีรษะหรือมีอาการเมาค้าง ถ้าคุณต้องการชดเชยของเหลวที่สูญเสียไปคุณสามารถทำได้ด้วยการดื่มน้ำมะพร้าว

12. ถ้าคุณต้องการให้ผิวชุ่มชื่นและเปล่งปลั่งตลอดทั้งวัน การดื่มน้ำมะพร้าววันละแก้วก็เพียงพอแล้ว

13. หลังจากที่ออกกำลังกายมาอย่างเหน็ดเหนื่อยคุณสามารถดื่มน้ำมะพร้าวเพื่อให้ร่างกายของคุณกลับมามีพลังอีกครั้ง

น้ำมะพร้าวมีประโยชน์ แต่ใครควรหรือไม่ควรดื่ม
คนที่ต้องเลี่ยงการดื่มน้ำมะพร้าว

1. คนเป็นโรคไตเสื่อม น้ำมะพร้าวจะไปกระตุ้นการขับปัสสาวะ ถ้าร่างกายขาดน้ำ คนที่เป็นโรคไตอาจจะหัวใจวายได้เรื่องนี้จำเป็นต้องรู้ ถ้าจะให้ดีคนที่เป็นโรคนี้ควรระวัง

2. คนที่มีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ ถ้าร่างกายได้รับโพแทสเซียมมากเกินไป อาจสร้างปัญหาให้หัวใจเราได้ สำหรับคนที่เป็นโรคนี้ควรลีกเหลี่ยงการดื่มน้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าวมีประโยชน์ แต่ใครควรหรือไม่ควรดื่ม
สำหรับ.. คนที่ควรดื่มน้ำมะพร้าว

1. นักกีฬา น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มเกรือแร่ที่ดีที่สุดสำหรับนักกีฬา เพราะมีทั้งโพแทสเซียมที่ช่วยฟื้นฟูร่างกาย และน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ทันที นัก กีฬาที่ปล่อยพลังเกินร้อยจนล้า จะสดใสขึ้นทันตาเห็น

2. คนท้องเสีย เวลาท้องเสียร่างกายจะต้องเสียเกลือแร่ไปด้วย จนบางคนถึงกับช็อกไปก็มี แต่น้ำมะพร้าวช่วยชดเชยเกลือแร่ให้เราได้ ที่สำคัญไม่มีน้ำตาลขัดสีที่เป็น อันตรายต่อสุขภาพด้วย

3. วัยรุ่น น้ำมะพร้าวมีสารอาหารที่ช่วยบำรุงสมองอยู่หลายชนิด วัยรุ่นวัยเรียนที่ดื่มเป็นประจำจะทำให้ความจำดี ช่วยให้ผิวแข็งแรง ป้องกันสิวได้เด็ดนัก

4. คนที่มีอาการความดันต่ำ ที่คุณหน้ามืดบ่อยๆก็เพราะเลือดน้อยแต่โพแทสเซียมในน้ำมะพร้าวจะเข้าไปบำรุง และเพิ่มการสร้างเม็ดเลือด ระดับความดันจะเพิ่มขึ้นเป็นปกติ

5. คนเป็นไข้หวัดตัวร้อน หรือไข้ติดเชื้อเวลามีไข้ไม่ได้ น้ำมะพร้าวคือคำตอบ เพราะมะพร้าวมีฤทธิ์เย็นช่วยลดไข้ได้ดี และยังมีกรดลอริกที่เป็นยากำจัดเชื้อ ดื่มแล้ว อาการติดเชื้อทั้งหลายจะดีขึ้น

ถ้าหากรู้แบบนี้แล้ว ก่อนที่จะดื่มน้ำมะพร้าวกันก็อย่าลืมสำรวจตัวเองกันก่อนนะว่าดื่มแล้วจะมีประโยชน์หรือโทษมากกว่ากัน อย่าลืมส่งต่อแบ่งปันให้เพื่อนของคุณได้อ่านด้วยนะ เป็นบุญกุศลอย่างยิ่ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :

    liekr.com
    ruk-health.com
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น