เคล็ดลับง่ายๆ ล้างห้องน้ำ แบบไม่ต้องใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ และไม่ต้องขัดประหยัดแรง

Advertisements

Advertisements

เคล็ดลับง่ายๆ ล้างห้องน้ำ แบบไม่ต้องใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ และไม่ต้องขัดประหยัดแรง

คราบสกปรกในห้องน้ำ สิ่งกวนใจของเหล่าแม่บ้านพ่อบ้านรักความสะอาด ด้วยห้องน้ำเป็นห้องที่มีปัจจัยทำให้เกิดคราบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความชื้นภายในห้อง คราบสบู่ แชมพู ครีมนวดผม อาจจะทำให้เกิดคราบที่ไม่พึงประสงค์ในห้องน้ำ

ไม่มีใครชอบงานขัดห้องน้ำ ทำความสะอาดห้องส้วม เพราะเป็นงานที่ต้องใช้ทั้งแรงและความอดทน แต่วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยคุณขจัดคราบสกปรกในชักโครกที่ทั้งเหม็นทั้งเลอะเทอะได้แบบไม่ต้องเสียแรง เสียเวลา เพียงแค่เติมสิ่งนี้ลงไปในถังเก็บน้ำเท่านั้น ก็เห็นผลได้ทันที ทั้งสะอาดและช่วยประหยัดน้ำได้ด้วย เพื่อให้ห้องน้ำสะอาดเหมือนตอนที่สร้างเสร็จใหม่ ๆ มาเรียนรู้วิธีขจัดคราบสกปรกในห้องน้ำกันค่ะ

พระเอกของเรา ก็คือ “น้ำส้มสายชู” เครื่องปรุงรสที่เปรี้ยวที่มีติดครัวกันแทบทุกบ้าน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูมันมีมากกว่านั้น ไม่ได้แค่มีไว้สำหรับปรุงรสชาติของหารแต่มันยังช่วยทำอะไรต่าง ๆ ภายในบ้านได้มากกว่าที่คุณคิดโดยที่คุณคาดไม่ถึงเลยค่ะ ซึ่งวันนี้เราจะใช้น้ำส้มสายชูแทนน้ำยาทำความสะอาด เพื่อขจัดคราบในโถส้วม เราไปดูวิธีการทำความสะอาดกันเลยค่ะ

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

น้ำส้มสายชู 1 ขวด

วิธีทำ

1. เติมน้ำส้มสายชูให้เต็มขวด

2. นำขวดน้ำส้มสายชูเจาะรูเล็กๆ 1 รู ขนาดเท่าไม้จิ้มฟัน นำขวดไปใส่ไว้ในถังเก็บน้ำด้านหลังชักโครก ปิดฝาไว้ตามเดิม

3. ทุกครั้งที่เรากดน้ำ จะมีน้ำส้มสายชูผสมลงมาด้วย ซึ่งเป็นการลดการสะสมคราบสกปรกได้ดีอย่างมาก

จะเห็นได้ว่าการขจัดคราบสกปรกในห้องน้ำ มักจะใช้สารที่มีความเป็นกรดสูง หากไม่สะดวกจะใช้วัตถุดิบเหล่านี้ อาจจะหาอ่านบนฉลากสินค้าว่ามีน้ำยาขัดห้องน้ำที่มีฤทธิ์เป็นกรดมากพอที่จะนำมาทำความสะอาด

ล้างห้องน้ำ แบบไม่ต้องใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ

นอกจากนั้นการทำความสะอาดห้องน้ำอย่างสม่ำเสมออาจจะ อาทิตย์ละ 1 ครั้ง จะทำให้เราสามารถขจัดสิ่งสกปรกได้โดยเร็ว ในบริเวณพื้นห้องน้ำ ผนัง และสุขภัณฑ์ก็จะได้รับการดูแลให้สะอาดน่าใช้อยู่เสมอ

ที่มา...https://www.naykhaotom.com/toilet-wash-tips/
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น