เผย "วิธีทอดหมู" ทอดไก่ ทอดผัก ยังไง? "ไม่ให้อมน้ำมัน" แถมยังกรอบ สีสวยน่ากินอีกด้วย แค่ทำแบบนี้ !

Advertisements

Advertisements

เผย "วิธีทอดหมู" ทอดไก่ ทอดผัก ยังไง? "ไม่ให้อมน้ำมัน" แถมยังกรอบ สีสวยน่ากินอีกด้วย แค่ทำแบบนี้ !

เบื่อไหม? ที่เวลาทอดอาหารทีไร เป็นต้องอมน้ำมันทุกที โดยเฉพาะเวลาทำอาหารจำพวกปาท่องโก๋ โดนัท ไข่เจียว ปลาทอด และอื่นๆ วันนี้ขอแนะนำวิธีทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมันที่สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้สิ่งนี้เป็นตัวช่วยค่ะ

วันนี้อยากพาเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านที่เวลาทอดหมู ไก่ หรือทอดผักให้คนในครอบครัวได้รับประทานกันแล้วนั้น บางบ้านมักจะพบกับการทอดแล้วอาหารนั้นอมน้ำมัน พอรับประทานเข้าไปทำให้รสชาติที่ได้รับนั้นผิดเพี้ยนหรือเกิดความไม่อร่อย แต่วันนี้เรามีทางออกแล้ว

แอดมินคนสวยจะพาเพื่อนๆไปดูวิธีและขั้นตอนการทำเองค่ะ

เคล็ดลับทำของทอดไม่อมน้ำมัน…ทำไงน้า?

1. นำกระทะไปตั้งไฟ ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในกระทะ จำนวน 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใช้ตะหลิวเกลี่ยน้ำส้มสายชูให้ทั่วกระทะ แล้วปล่อยให้น้ำส้มสายชูเดือด จนแห้งไปเลยค่ะ

2. จากนั้นเทน้ำมันลงไปในกระทะ และลงมือทอดอาหารด้วยความร้อนสูง เพียงเท่านี้อาหารทอดของคุณก็จะไม่อมน้ำมันแล้วค่ะ

ส่วนเคล็ดลับเวลาประกอบอาหารก็คือ

ต้องรอให้น้ำมันร้อนจัดเสียก่อน จึงค่อยใส่อาหารที่ต้องการลงไปทอด เพราะถ้าทอดนาน ๆ แล้วใช้ไฟอ่อน อาหารจะอมน้ำมัน และเมื่อสุกแล้วควรจะมีตะแกรงเพื่อให้น้ำมันหยดออกจากอาหาร และใช้กระดาษซับน้ำมันด้วยก็จะดีมาก

อีกอย่างหนึ่งคือ คนที่ชอบพลิกอาหารไปมาระหว่างทอดโดยไม่จำเป็น ก็เป็นสาเหตุหนึ่งของการอมน้ำมัน ควรรอให้สุกเหลืองไปด้านหนึ่งก่อน ค่อยพลิกกลับมาทอดอีกด้าน

แถมให้ นิดนึงสำหรับคนที่ชอบทอดเฟรนช์ฟรายทานเอง ซึ่งมักประสบกับปัญหาอมน้ำมันอยู่บ่อย ๆ เพียงแค่นำเฟรนช์ฟรายไปแช่แข็งก่อนนำไปทอด จะทำให้เฟรนช์ฟรายกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน

วิธีป้องกันปัญหาการทอดติดกระทะ

เทน้ำมันสำหรับทอดเหมือนปกติ แต่ก่อนจะใส่ของที่เราจะทอด ให้ทอดขิงก่อน โดยหั่นขิงลงไปบางๆ 3-5 ชิ้น ทอดจนขิงเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง หรือสุกเกรียม จากนั้นก็ตักขิงออก แล้วตามด้วยของที่จะลงไปทอด แค่นี้ก็จะได้อาหารที่ไม่ติดกระทะแล้วค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเคล็ดลับการทอดอาหารไม่อมน้ำมันป้องกันปัญหาการทอดติดกระทะ

แบบง่ายๆ ที่ทำแล้วรับรองได้ผลดีสุดๆเลยค่ะที่มา...https://likepost.me/18639/
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น