เพียงคุณดื่มโกโก้ร้อนวันละ 1 แก้วในตอนเช้า ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งชนิดนี้ได้

Advertisements

Advertisements

เพียงคุณดื่มโกโก้ร้อนวันละ 1 แก้วในตอนเช้า ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งชนิดนี้ได้

โกโก้ร้อน เป็นเครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่เป็นที่นิยมกันอย่างมาก เพราะทั้งหอมและมีรสชาติที่อร่อย แต่หลายคนอาจจะยังคงไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วประโยชน์ที่ได้จากการดื่มโกโก้นั้นมีอะไรบ้าง ดีต่อร่างกายของเราอย่างไร มาดูกันเลย

โกโก้ร้อน ถือว่าเป็นเครื่องดื่มพิเศษที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพจำนวนมาก ในประเทศฝรั่งเศสมันถูกใช้สำหรับการรักษาอารมณ์ที่ไม่ดีและความโกรธ ซึ่งมันกลายมาเป็นความจริง เพราะตอนนี้มันได้รับการพิสูจน์แล้วว่าโกโก้ช่วยลดระดับของฮอร์โมนความเครียด

ดื่มโกโก้ ยังป้องกันโรคมะเร็งโรคหัวใจและแม้กระทั่งริ้วรอยได้เป็นอย่างดี งานวิจัยล่าสุดได้รับการพิสูจน์ว่าฟลาโวนอยด์ที่มีอยู่ในโกโก้ดีสำหรับสุขภาพของหลอดเลือดแดง พวกมันช่วยลดความดันโลหิตและปรับปรุงหลอดเลือดให้ดีขึ้น

การศึกษาชิ้นหนึ่งกล่าวว่า ความเข้มข้นของสารต้านอนุมูลอิสระในโกโก้สูงกว่าในไวน์แดงถึงสามเท่า เครื่องดื่มชนิดนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าช็อคโกแลต เพราะสารต้านอนุมูลอิสระถูกปล่อยออกมามากขึ้นเมื่อเครื่องดื่มถูกทำให้ร้อน

นอกจากนี้การศึกษาพบว่าโกโก้ปรับปรุงสุขภาพของหัวใจ และการไหลเวียนโลหิต โกโก้มีผลกระทบต่อจิตใจด้วยเช่นเดียวกัน การไหลเวียนดีขึ้น เลือดไปเลี้ยงสมองมากขึ้น จึงเป็นการเพิ่มหน่วยความจำ และความคิด

นอกจากนี้ ถ้าคุณพยายามที่จะลดน้ำหนัก การดื่มโกโก้ร้อนสามารถช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายนี้ได้ เมื่อทำอย่างถูกวิธีโกโก้ร้อนอร่อยและมีแคลอรี่ต่ำ ดังนั้นคุณสามารถสนุกกับมันได้เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกกระหายช็อคโกแลต

ขอบคุณข้อมูลจาก : naturalhealthcareforyou.com
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น