วิธีตากเนื้อปลา เนื้อหมูอย่างไร ไม่ให้แมลงวันตอม เห็นผล 100 %

Advertisements

Advertisements

วิธีตากเนื้อปลา เนื้อหมูอย่างไร ไม่ให้แมลงวันตอม เห็นผล 100 %

เชื่อว่าหลายคนต้องเจอเวลาที่เอาเนื้อหมูหรือเนื้อปลาไปตากไว้แล้วก็จะชอบมีแขกที่ไม่ได้รับเชิญ นั่นก็คือ แมลงวัน บินมาตอม มาเกาะ เผลอๆอาจจะไข่ใส่ลงไปในเนื้อที่ตากไว้ของเรา ทำให้ไม่น่ากิน

แต่คงไม่เรื่องไม่น่ากินเพียงอย่างเดียว ยังมีเรื่องความสะอาดอีกด้วย เพราะแบบนี้หลายคนจึงหาวิธีที่จะมาช่วยให้เนื้อของเราห่างไกลจากเจ้าแมลงวันนี้ วันนี้เรามีเทคนิคการตามเนื้อโดยไม่ให้แมลงวันมาตอม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อ หมู ปลา ก็ไม่มีแมลงวันมาตอน ลองแล้วได้ผลดี ต้องทำยังไงบ้างไปชมกันเลย

พระเอกของเรา ก็คือ “พริกแห้ง”

วิธีก็ง่ายๆเลย แค่วางพริกแห้งลงไปในกระด้ง หรือจะใช้ไม้เสียบพริกปักไว้ตามขอบกระด้ง เพียงเท่านี้เจ้าแมลงวันก็ไม่มาตอมเนื้อหมู,เนื้อปลาเราแล้ว

เจ้าของโพสต์ลองแล้วได้ผลจริงๆ

ทีแรกตากแบบธรรมดาแมลงวันแห่กันมาตอมกันเพียบเลย จากนั้นก็เลยลองเอาพริกแห้งไปวางได้ซักพักเดียว..เท่านั้นแหละ… ความร้อนจากพริกทำเอาแมลงวันวงแตก! ไม่บินมาดอมดมอีกเลย

อย่างไรก็ตาม ต้องทำให้สะอาดด้วยเพื่อลดเชื้อโรคที่อาจได้มาจากขั้นตอนอื่นๆ ทั้งนี้พริกแห้งช่วยไล่แค่แมลงวันเท่านั้นนะ แต่ไม่ได้ช่วยไล่แมวนะ เพราะฉะนั้นโปรดเฝ้าระวังแมวขโมยเอาไว้ด้วย!

เป็นยังไงบ้าง เห็นมั้ยว่าง่ายนิดเดียว แค่นี้ก็ช่วยคุณได้เนื้อสัตว์แดดเดียวที่อร่อย สะอาด และปลอดภัยแล้ว ใครเจอกับปัญหากวนใจแบบนี้ ลองใช้พริกแห้งเป็นตัวช่วยได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : inwlike9
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น