ข้อคิดสังคมไทย!! สาวโพสต์ข้อคิด-มุมมองทำงาน เรียนจบสูงได้งานดี แต่สู้ไม่เท่าทำงานที่ใจรัก

Advertisements

Advertisementsข้อคิดสังคมไทย!! สาวโพสต์ข้อคิด-มุมมองทำงาน เรียนจบสูงได้งานดี แต่สู้ไม่เท่าทำงานที่ใจรัก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Nuyzii Ezii ได้เผยแพร่รูปภาพพร้อมทั้งระบุข้อความเกี่ยวกับประสบการณ์หลังจากที่เธอได้เรียนจบในระดับ ปวส. ซึ่งมีหลายคนต่างถามเธอกันบ่อยมากว่าเรียนจบตั้ง ปวส. ทำไมมาขายของตากแดดตากลมและทำไมไม่ไปห้องแอร์

ซึ่งผู้หญิงคนดังกล่าวได้ระบุว่า ตนนั้นเคยได้ลองเข้าไปทำงานในบริษัทในห้องแอร์ แต่ทำดีก็ไม่ได้ดี แต่คนที่ทำไม่ดีกับได้ดี ซึ่งทำงานหนักแค่ไหนก็ได้เงินเดือนเท่าเดิม แถมไม่เคยได้เงินเบี้ยขยันอีกต่างหาก และอีกหลายๆเหตุผล โดยยังระบุข้อความอีกว่า...“ทำงานตัวเอง เพราะเป็นอาชีพที่นุ้ยรักและอยากขายมาตั้งแต่ยังเรียนไม่จบปวส. เป็นนายตัวเองทำมากเรายิ่งได้มาก ทำน้อยเราก็ได้น้อย อิสระ หยุดได้ตามใจตำรวจไม่จับ สบายใจ ไม่เคยอายที่ต้องเข็นรถเข็นออกมาขายของเจอเพื่อนหรือคนรู้จัก (เจอหนุ่มหล่อๆก็เหอะ) มันสบายใจไม่ต้องทนร้องไห้ในห้องน้ำที่ทำงานทุกวันแค่นี้ “

ซึ่งรูปภาพและข้อความดังกล่าวทำให้มีผู้คนชาวเน็ตจำนวนมากพากันสนใจ และต่างคิดกันในแงมุมของโลกแห่งความเป็นจริงเพราะ สมัยนี้ตามสถานที่ทำงานต่างๆ ส่วนใหญ่ไม่เคยที่จะชื่นชมด้วยผลงาน แต่มักจะใช้เส้นสายในการทำงานกันซะส่วนใหญ่ เพราะตัวอย่างในสังคมสมัยนี้มีให้ดูกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเราก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆที่สู้ชีวิตและย้อท้อต่อชีวิต

ขอบคุณที่มา : Nuyzii Ezii และ https://baabin.com/general/112825
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น