เหมาะสมอย่างยิ่ง เพจดัง อีเจี๊ยบ เผยเหตุผล ทำไมอนุมัติสัญชาติไทยให้พระเอก และสมาชิกหมูป่าอีก 3 คน

Advertisements

Advertisementsเหมาะสมอย่างยิ่ง เพจดัง อีเจี๊ยบ เผยเหตุผล ทำไมอนุมัติสัญชาติไทยให้พระเอก และสมาชิกหมูป่าอีก 3 คน

กลายเป็นสิ่งที่น่ายินดีและมีดราม่ากยุมกระหยิมตามมานิดหน่อย กับกรณีทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีจำนวน 13 คน พบไม่มีสัญชาติไทย 4 คน จึงต้องเริ่มต้นด้วยการพิสูจน์ว่าพวกเขาเกิดในประเทศไทย และเมื่อได้รับสูติบัตรหรือหนังสือรับรองการเกิดจากนายทะเบียนแล้วจึงเข้าสู่ขั้นตอนการยื่นขอมีสัญชาติไทยต่อไป ยืนยันหลักเกณฑ์และวิธีการดำเนินการขอสัญชาติใช้ปฏิบัติกับทุกคนที่มีปัญหา มิได้กำหนดขึ้นเพื่อให้ประโยชน์กับเด็กทีมหมูป่าอะคาเดมี หรือบุคคลอื่นใด หรือกลุ่มใดเป็นการเฉพาะ

โดยวันที่ 8 ส.ค. นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย เปิดเผยว่า บ่ายวันนี้ได้มีพิธีการปฏิญาณตนเป็นพลเมืองไทยและมอบบัตรประชาชนให้กับบุคคลที่ได้รับสถานะเป็นสัญชาติไทย ตามมาตรา 7ทวิ และมาตรา 23 ตาม พ.ร.บ.สัญชาติ ทั้งหมด 30 คน ในจำนวนมีทีมหมูป่า 4 คน ประกอบด้วย 1.ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน 2.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม 3.ด.ช.พรชัย คำหลวง ทั้ง 3 คนเป็นไปตามมาตรา 7 ทวิ

โดยได้ไปยื่นคำร้องการเกิดที่เทศบาลเเม่สาย และเทศบาลเวียงพานคำ ได้รับใบรับรองการเกิด จากนั้นนำมายื่นกับนายอำเภอเพื่อขออนุมัติสัญชาติไทย ซึ่งเห็นว่าเข้าเกณฑ์ หลักฐานครบถ้วน จึงได้อนุมัติ และ 4.นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก เกิดที่โรงพยาบาลแม่สาย มีพ่อหรือแม่เกิดในไทย มีหลักฐานการเกิด มีความประพฤติดี ทำคุณประโยชน์ให้สังคม เข้าข่ายตามมาตรา 23 จึงได้อนุมัติให้ได้สัญชาติไทยดังกล่าว

ยิ้มหน้าบานเลย เป็นไทยเต็มตัวแล้วนะ

จากเรื่องราวนี้ก็มาดราม่าติดตามมามากมายกระทั่งเพจดังอย่าง อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ว่า

ข่าวดีๆบ้าง

พระโค้ชเอก และ น้องๆหมูป่าอีกสามคนได้สัญชาติไทยแล้ว!!!

ยินดีด้วยนะจ๊ะ

สำหรับพวกเงี่ยง้างมาด่า มาแขวะ ไม่เกี่ยวกับ เรื่องติดถ้ำหรือไม่ สี่คนผ่านเกณฑ์เพราะหลักฐานเอกสาร พยานบุคคลยืนยันครบ ผ่านเกณฑ์

รอบนี้ก็ผ่านกัน 30 คน คนอื่นที่ไม่เกี่ยวกะติดถ้ำ 26คน ก็ผ่านเพราะหลักฐานเอกสารครบ พวกหมูป่าติดถ้ำอีกหลายคน หลักฐานไม่ครบ ก็ไม่ผ่าน รอต่อไป

อย่าเม้นโชว์โง่ อายเค้า

ขอบคุณ : PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย / อีเจี๊ยบ เลียบด่วน
และ https://www.siamnews.com/view-21352.html
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น