ต่อไปอย่าทิ้งให้เสียของ!! พลาสติกกันกระแทก มีประโยชน์มากกว่าแค่ "บีบเล่น"

Advertisements

Advertisementsต่อไปอย่าทิ้งให้เสียของ!! พลาสติกกันกระแทก มีประโยชน์มากกว่าแค่ "บีบเล่น" 

เชื่อว่าหลายคงรู้จัก "พลาสติกกันกระแทก" กันดีเมื่อได้ยินชื่อนี้ ทุกคนคงคิดเหมือนกัน ถ้าไม่เก็บทิ้ง ก็คงนำมันมาเพื่อบีบฟองอากาศเล่น

แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ถึงความลับ ประโยชน์ของมันที่ซ่อนอยู่ วันนี้ได้มีโอกาสเลยขอนำ 7 วิธีใช้งานของมันมาเสนอให้ทุกคนได้ทราบกัน อยากรู้วิธีการใช้แผ่นพลาสติกกันกระแทกกันแล้วใช่ไหม เราลองมาดูกันเลย!

วิธีที่ 1 : แผ่นรองเดิน

นำแผ่นพลาสติกกันกระแทกสามารถเป็นพื้นรองเท้าเพื่อกันกระแทกระวางเดินได้ โดยการนำไปวางไว้ใต้พื้นรองเท้าด้านใน แถมยังมอบความอบอุ่นได้ดีอีกด้วย

วิธีที่ 2

นำแผ่นพลาสติกกันกระแทกมาติดที่กระจกเพื่อรักษาความอบอุ่นในห้องและยังช่วยบดบังทัศนวิสัยจากสายตาผู้อื่น ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับห้องคุณได้

วิธีที่ 3

นำไปวางในช่องเก็บผักผลไม้ในตู้เย็น ช่วยปกกันริ้วรอยและผลไม้ช้ำได้ ทุกครั้งที่คุณดังชั้นเก็บผักผลไม้ ผักผลไม้ก็จะคอยกลิ้งตามด้วย และอาจจะเกิดรอยช้ำขึ้นได้ ถ้าเป็นเช่นนี้ละก็ ให้นำแผ่นพลาสติกกันกระแทกวางไว้ที่พื้นชั้นผักผลไม้ ก็ทำให้คุณไม่ต้องกินผักผลไม้ที่ช้ำอีกต่อไป

ตัดขนาดพลาสติกกันกระแทกให้ดี ตามภาพนี้เราแค่ตัดขนาดมันให้ได้ตามจำนวนผลไม้ที่มีในชั้นผักผลไม้เท่านั้น แล้วนำไปวางไว้ด้านล่าง เพียงเท่านี้คุณก็จะเห็นได้ว่าผลไม้ก็จะไม่ขยับไปไหนแล้ว เวลาดึงชั้นผักผลไม้ก็ไม่ต้องกังวัลอีกแล้ว ลองดูเลย

วิธีที่ 4  ถูพื้นอย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องลำบากอีกต่อไป

เมื่อตอนคุณถูพื้นทุกครั้ง เคยรู้สึกบ้างไหมที่จะต้องใช้กำลังในการออกแรงถูมาก? ให้นำแผ่นพลาสติกหุ้มบริเวณที่จับของไม้ถูพื้นไว้ โดยให้ใช้เทปติดมันไว้กับไม้ถูให้แน่น

ที่นี้การถูพื้นก็จะไม่ใช้เรื่องที่น่าเหนื่อยล้าอีกต่อไป แนะนำวิธีนี้เป็นอย่างมาก ในความเป็นจริงแล้วมันคือการเพิ่มแรงเสียดทาน ทำให้เราไม่ต้องใช้แรงที่มือมากเกินไปนั้นเอง

วิธีที่ 5 ทำเป็นฉนวนกันความร้อน

เคยไหมที่ซื้อเกี๊ยวซ่าอุ่นร้อนจากร้านสะดวกซื้อแล้วพอถึงบ้านก็เย็นชืดหมด? เราลองมาทำถุงกันความร้อนแบบง่ายกันไหม เพราะแผ่นพลาสติกกันกระแทกจะช่วยรักษาอุณหภูมิไว้ได้ดี นำมันไว้ใต้ถุงช้อปปิ้ง  โดยให้มีขนาดยาวเกินไว้หน่อย เพื่อให้มันสามารถคลุมอาหารไว้ได้ทั้งอัน  ถุงกันความร้อนแบบง่ายๆ แต่สามารถเก็บความร้อนไว้ได้ดี

วิธีที่ 6 ป้องกันน้ำซึมของชักโครก

ปกติแล้วชักโครกของคุณมักมีน้ำซึมออกมาหรือเปล่า นั้นก็เพราะที่เก็บน้ำของตัวชักโครกเกิดการควบแน่นของไอน้ำจนเกิดเป้นหยดน้ำขึ้นมา แผ่นพลาสติกกันกระแทกสามารถช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้ ให้ตัดมันแล้วติดไว้ทั้ง 4 ด้านในที่เก็บน้ำของชักโครกตามภาพ ติดไว้อันหนึ่งตามภาพแค่นี้ก็โอเคแล้ว

วิธีที่ 7 วางไว้ในกล่องเครื่องมือ

เคยไหมที่เปิดกล่องเครื่องมือทุกครั้งก็จะเห็นข้าวของกระจัดกระจายเต็มไปหมด ให้วางแผ่นพลาสติกกันกระแทกไว้ที่ด้านล่าง จะสามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างง่ายดาย

ขอบคุณข้อมูล : namprix
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น