เตือนให้ระวัง!! "กิ้งกือ" ไม่ได้เพียงเเค่เลื้อยผ่านไปอย่างเดียว เเต่ยังมีพิษทำให้เกิดเเผลอีกด้วย

Advertisements

Advertisements

เตือนให้ระวัง!! "กิ้งกือ" ไม่ได้เพียงเเค่เลื้อยผ่านไปอย่างเดียว เเต่ยังมีพิษทำให้เกิดเเผลอีกด้วย

ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝนเเล้ว หลายคนก็คงสงสัยเห็นสัตว์เล็กสัตว์น้อยมากเดินเต็มไปหมด สัตว์บางตัวก็มีพิษและบางตัวอาจจะไม่มีพิษ เเต่มีสัตว์บางชนิดที่คุณอาจจะคิดว่ามันไม่มีพิษ เเต่รู้หรือไม่ว่าสัตว์อย่าง "กิ้งกือ" ก็มีพิษ หลายคนอาจจะยังไม่เชื่อ

เพราะมันดูเหมือนไม่มีพิษภัยอะไรเลย เเค่เอามือกดมันหรือไปเเตะมัน มันก็จะรีบม้วนตัวทันที เเล้วพิษมันมีพิษภัยตอนไหน ไปดูกันเลยครับ


#มีเรื่องมาเตือนคุณแม่ทุกบ้านเลยนะคะ!!

ใครที่คิดว่ากิ้งกือไม่มีพิษ หรือมันแค่จะเหลือยเข้าหู ขอให้ลืมความคิดนั้นไปเลยค่ะ แม่บ้านนี้เจอมาแล้ว! ก่อนนอนอุตสาห์ตรวจดูที่นอน ปัดกวาดเรียบร้อย พอนอนไปเมื่อคืนตอน เที่ยงคืนกว่าๆ รู้สึกแสบๆที่ขาเลยเปิดไฟสายหาสาเหตุว่าเป็นอะไร หรือโดนอะไร ปรากฏว่า!!!เจอเจ้ากิ้งกือนอนขดอยู่ตรงขาที่เราแสบ เราตกใจเลยปัดมันลงไปแล้วดูรอบๆ พอตรวจเสร็จเลยนอนต่อ ไม่ได้สนใจ พอเช้ามานึกได้ว่านอนทับกิ้งกือ เลยดูที่ขาตัวเอง สรุปว่ามีรอยไหม้!! เลยเอาแอลกอฮอล์ล้างค่ะ แต่ตอนนี้มันเริ่มมีน้ำเหลืองเหมือนแผลพุพองด้วยค่ะ พรุ่งนี้ว่าจะไปหาหมอ
#ระวังกันด้วยนะคะคุณแม่ๆ

#ช่วงนี้อากาศชื้นกิ้งกือเยอะมากกกก

#อย่านิ่งนอนใจ

#รูปแผลจะลงใต้โพสนะคะ

#ยาวไปหน่อยแต่คาดว่าน่าจะมีประโยชน์

เป็นไปได้!! คิดไม่ถึงเลยว่ากิ้งกือตัวเล็กๆ ที่เดินเต็มบ้านในช่วงฤดูฝนนั้น ผิดของมันไม่ใช่น้อยๆ เลย ถึงกับเป็นรอยแผลไหม้เลย รู้เเบบนี้เเล้วก็ควรระมัดระวังไว้ด้วยนะครับ

ที่มา...Kaijeaw.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wipaporn Pindang

Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น