เผยภาพ ขั้นตอนพาเด็กๆออกมาจากถ้ำ น้องๆ ไม่ต้องทำอะไร แค่หายใจเฉยๆ นอนมา ทำตัว นิ่งๆ

Advertisements

Advertisements

เผยภาพ ขั้นตอนพาเด็กๆออกมาจากถ้ำ น้องๆ ไม่ต้องทำอะไร แค่หายใจเฉยๆ นอนมา ทำตัว นิ่งๆ 

นี่ล่ะ..... ที่ “ผบ.หน่วยซึล” บอกว่า “นอนมา”!!

“น้องๆ ไม่ต้องทำอะไร แค่หายใจเฉยๆ นอนมา ทำตัว นิ่งๆ ใส่wet suit และนำตัวออกมา”.

ภาพจากคลิป เพจThai Navy Seal ชี้ชัด เด็กๆ นอน ห่อฟอยด์ ในเปล มา ทั้งแบก ทั้งใส่รอก นักดำน้ำ และซีล ช่วยกันแบก เดินจาก โถง3 ออกมา แต่ไม่มีภาพ ในน้ำ แต่พบ มีการใช้ “รอก”ในบางช่วง

“บิ๊กน้อย”พลเรือตรีอาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือ ผบ.หน่วยซีล กล่าวว่า การให้ยาที่ทำให้นิ่ง. แต่ยังมีสติ รับรู้ เป็นเรื่องของนักดำน้ำต่างชาติ และใส่หน้ากากแบบ Full Face และใส่ wet Suit ออกมา โดยให้นักดำน้ำต่างชาติ carry ออกมา

“เด็กๆไม่ต้องทำอะไร แค่นอนเฉยๆ หายใจนิ่งๆ แล้วก็มีคน carry ออกมาแค่นั้น” พล.ร.ต.อาภากร กล่าว...ทั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ เปิดเผยว่า มีการให้ยาคลายประสาท เพื่อไม่ให้เด็กๆทีมหมูป่าฯ ตื่นเต้นหรือเกิดอาการ panic ในระหว่างที่ดำน้ำถูกนำตัวออกมา แต่ไม่ใข่วางยาสลบ ยังคงเป็นที่สงสัย และมีการซักถาม ในการแถลงข่าว Tham Luang Mission Accomplished ปิดจ้อบถ้ำหลวง

ทั้งนี้ พลเรือตรี อาภากร หลีกเลี่ยงที่จะตอบเรื่องการใช้ยาประเภทใด กับเด็กๆ เพื่อทำให้เด็กนิ่ง ไม่ตื่นเต้น ไม่panic โดยให้เหตุผลว่า เป็นเรื่องของทีมนักดำน้ำต่างชาติ ในการตัดสินใจและ ใช้จากประสบการณ์ในการกู้ภายในถ้ำมา


ขณะที่ผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ ระบุว่าเป็นการให้เกียรติ กับทีมนักดำน้ำต่างชาติ เราไม่ได้ถามรายละเอียด ในการใช้ยา เพื่อนำตัวเด็กๆออกมา

ภาพจาก Thai Navy Seal ข้อมูลจาก Wassana Nanuam
Advertisements

Advertisements

Advertisements
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น