วินาทีน้ำตาไหล "สุนัขแสนรู้" แทบขาดใจ หลังพบหน้าเจ้าของครั้งสุดท้าย ก่อนจากไปด้วยโรคมะเร็ง

Advertisements

Advertisements

วินาทีน้ำตาไหล "สุนัขแสนรู้" แทบขาดใจ หลังพบหน้าเจ้าของครั้งสุดท้าย ก่อนจากไปด้วยโรคมะเร็ง

สำหรับคนเลี้ยงและมีความผูกพันกับสุนัขคงรู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างมาก หากเราต้องสูญพวกมันไป แต่แล้วจะมีใครบ้างที่รู้ว่าพวกมันจะเจ็บปวดแค่ไหน หากมันต้องสูยเสียคนที่มันรักที่สุดไป คนที่เป็นเหมือนโลกทั้งใบ ที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่าง

"Rajane" หญิงชาวบราซิล วัย 49 ปี ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน และมีสิ่งหนึ่งที่เธอปรารถนาอยากจะทำเป็นครั้งสุดท้าย คือการได้บอกลา "Richie" สุนัขของเธอ แต่เนื่องจากทางโรงพยาบาลมีนโยบายทางด้านความสะอาด และกังเวลเรื่องความปลอดภัยของผู้ป่วยรายอื่น จึงได้ปฏิเสธเรื่อยมา


จนวันสุดท้ายของชีวิต เธอก็ไม่สามารถหยุดความคิดถึงมันได้ เธอรู้สึกเป็นห่วงตลอดเวลาว่ามันจะกินอิ่ม นอนหลับไหม สบายดีหรือป่าว เมื่อเห็นแบบนั้นครอบครัวจึงตัดสินใจ ขอกับทางโรงพยาบาลอีกครั้ง ครั้งนี้ทางโรงพยาบาลยอม อนุญาติให้ ให้ Richie มาเยี่ยมได้เป็นกรณีพิเศษ และได้หาวิธีการเพื่อความปลอดภัยต่างๆ สำหรับผู้ป่วยท่านอื่นๆ

ทางโรงบาลจึงแยกตัว Rajena มาที่ห้องพิเศษ พร้อมจัดทีมแพทย์และพยาบาลคอยเฝ้าดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เมื่อเจ้านัขมาถึง มันส่งเสียงร้องโหยหวนด้วยความคิดถึง เลียและกอดเธอราวกับว่ามันเฝ้ารอคอยวันนี้มานานแสนนาน อาการป่วยทำให้เธออ่อนแรงมาก ไม่สามารถทำให้เธอทำในสิ่งที่เธออยากจะทำได้ เธอพยายามยกแขนขึ้นและลูบไปที่ตัวของเจ้า Richie อย่างแผ่วเบา แม้ในระหว่างนั้นจะเกิดอุบัติเหตุ เจ้าสุนัขทำเครื่องหายใจของเธอหลุดออกมาด้วยก็ตาม


ภาพในเหตุการ์ทำให้ทีมแพทย์และพยาบาล ต่างพากันร้องไห้น้ำตาซึม เมื่อเห็นถึงความรักของทั้งคู่ที่มีให้กัน หลังจากนั้นไม่นาน Rajena ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เชื่อว่าการจากไปในครั้งนี้ของเธอจะเต็มไปด้วยความทรงจำที่แสนดี ฝากความรักและความคิดถึงไว้ให้ครอบครัวและเจ้าสุนัขของเธอ เชื่อว่าการจากไปในครั้งนี้ของเธอจะเต็มไปด้วยความทรงจำที่แสนดี ฝากความรักและความคิดถึงไว้ให้ครอบครัวและเจ้าสุนัขของเธอ

ที่มา...http://www.partiharn.com/contents/5737
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น