น่าทึ่งมากๆ หนุ่มน้อย 8 ขวบ เริ่มต้นชีวิตนักศึกษา ป.ตรี หลังใช้เวลาแค่ปีเดียว เรียนจบจนถึง ม.ปลาย!! (คลิป)

Advertisements

Advertisements

น่าทึ่งมากๆ หนุ่มน้อย 8 ขวบ เริ่มต้นชีวิตนักศึกษา ป.ตรี หลังใช้เวลาแค่ปีเดียว เรียนจบจนถึง ม.ปลาย!! (คลิป)

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เด็กชายชาวเบลเยียมสำเร็จการศึกษาระดับ ม.ปลาย ด้วยวัยเพียง 8 ขวบ สมัครเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย เตรียมเข้าไปเรียนคลาสเดียวกับเพื่อนๆร่วมชั้นนักศึกษา ป.ตรี วัย 18 ปี

ด.ช. ลอว์เรนท์ ไซมอนส์ อายุ 8 ขวบ ผู้มีพ่อเป็นชาวเบลเยียม และแม่เป็นชาวดัตช์ มาพร้อมไอคิว ที่สูงถึง 145 ใช้เวลาเพียงแค่ปีกว่า (18 เดือน) ก็สามารถสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมต้นและปลาย ขณะที่เด็กนักเรียนทั่วไปต้องใช้เวลาถึง 6 ปี ปัจจุบันนี้ลอว์เรนท์ กำลังจะเริ่มต้นเข้าไปศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี โดยเหลือเวลา 2 เดือนที่เขากำลังเลือกสมัครเข้ามหาวิทยาลัย ทั้งนี้วิชาโปรดของเขาคือ คณิตศาสตร์ โดยให้เหตุผลว่า "เพราะมันกว้างใหญ่มาก มันมีทั้งสถิติ เรขาคณิต และพีชคณิต"


ลอว์เรนท์ สนใจอาชีพ ศัลยแพทย์ และนักบินอวกาศ แต่เขาตัดสินใจว่าจะลงเรียนสาขา คอมพิวเตอร์แทน อย่างไรก็ตามพ่อของเขาเปิดเผยว่า ลอว์เรนท์มักจะมีปัญหาในการเล่นกับเด็กคนอื่นๆ แม้จะมีวัยเพียงแค่นี้ แต่เขาไม่เคยสนใจของเล่นเลย ทั้งนี้ผู้เป็นพ่อได้เสริมว่า "ถ้าพรุ่งนี้เขาตัดสินใจเลือกจะเป็นช่างไม้ นั้นก็ไม่เป็นปัญหาของเราเลย ตราบใดที่เขามีความสุข"

ขอบคุณข้อมูลจาก...BBC
Advertisements

Advertisements

Advertisements
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น