ลุ้นระทึก! หน่วยซีลทยอยนำทีมหมูป่าฯ 4 คนแรกออกจากถ้ำ ล่าสุดขอแรงภาวนา ส่งกำลังใจให้ทำสำเร็จ

Advertisements

Advertisements

ลุ้นระทึก! หน่วยซีลทยอยนำทีมหมูป่าฯ 4 คนแรกออกจากถ้ำ ล่าสุดขอแรงภาวนา ส่งกำลังใจให้ทำสำเร็จ

ภารกิจภายในถ้ำยังคงดำเนินต่อไป กับปฏิบัติการพาหมูป่ากลับบ้าน ของเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ที่กำลังร่วมแรงร่วมใจในการนำพาตัวเด็กๆ และโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ออกมาสู่อ้อมอกอ้อมใจของพ่อแม่ อย่างปลอดภัย หลังจากได้พบตัวของทุกคนเป็นที่เรียบร้อย ตั้งแต่คืนวันที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดยที่ผ่านมาเจ้าหน้าทั้งหน่วยซีล, เจ้าหน้าที่ทหารบก , นักดำน้ำจากต่างประเทศ, นักดำน้ำอาสาสมัครกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ กฝผ. ได้ดำเนินการลำเลียงอาหาร, เกลือแร่, น้ำดื่ม, ยา และขวดอากาศ เข้าสู่เนินนมสาว ให้น้องๆ กับโค้ช อย่างต่อเนื่อง

ในขณะที่ ระดับน้ำในโถง 2 ถึงโถง 3 ตามรายงานตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 7 กรกฎาคม เริ่มลดระดับลงอย่างมาก จากความร่วมแรงร่วมใจของทุกคนทุกฝ่าย ที่เร่งมือทำทุกทาง จนเกิดสัญญาณทีดี ซึ่งระดับน้ำจุดเริ่มดำ 50 ซม. คงที่จากที่ผ่านมา หน้าถ้ำ 24 ซม. คงที่จากที่ผ่านมา ประกอบกับสภาพอากาศที่ไม่มีฝนตก ก็ยิ่งมีความหวัง

และยิ่งมีความหวังเพิ่มมากขึ้นเข้าไปอีก เมื่อที่เพจ Wassana Nanuam ล่าสุดวันนี้ 8 กรกฎาคม ได้มีการโพสต์ข้อความส่งสัญญาณอันดี ขอให้แรงภาวนาจากทุกคน ให้ช่วยส่งกำลังใจให้หน่วยซีล ในการทยอยนำตัวทีมหมูป่าฯ 4 คนแรก ออกจากถ้ำหลวง


ข้อความระบุว่า ” ส่งกำลังใจ และช่วยกันภาวนา ให้หน่วยซีล และน้องๆทีมหมูป่าฯ 4 คนแรก ออกมาอย่างปลอดภัย ” ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานระบุว่าจะเป็นใครบ้าง ใน 4 คนนี้!!

ขอบคุณที่มาจาก : Wassana Nanuam / ราชสีห์ จิตอาสา / #Armytimesthailand
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น