เพราะทุกนาทีมีค่า 13 ชีวิตยังรออยู่!!! “ผบ.ตร.” ในมุมที่หลายคนไม่ค่อยได้เห็น มือนึงถือข้าว อีกมือก็ยังทำงาน...

Advertisements

Advertisements

เพราะทุกนาทีมีค่า 13 ชีวิตยังรออยู่!!! “ผบ.ตร.” ในมุมที่หลายคนไม่ค่อยได้เห็น มือนึงถือข้าว อีกมือก็ยังทำงาน...

จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย พบเพียงรถจักรยานรองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำ

โดยที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ได้ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า และผู้ฝึกสอน รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายใน ถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งขณะนี้ผ่านไปกว่า 7 วันแล้ว ในขณะที่คนไทยทั่วประเทศกำลังช่วยกันลุ้นให้ปฏิบัติการช่วยเหลือสำเร็จ และสามารถกลับออกมาได้อย่างปลอดภัย
ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ก็ได้มีการชื่นชม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) และ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ที่ลงพื้นที่ลุยขึ้นเขา ร่วมปฏิบัติงานกับผู้ใต้บังคับบัญชาในการค้นหาโพรง หรือปล่องที่ดอยผาหมี

ขณะที่แฟนเพจ “ตำรวจไทย สู้ๆ” ได้โพสต์รุปภาพพร้อมระบุข้อความว่า “นี่แหละครับ หัวหน้าของพวกกระผม” วันนี้บนภูเขาผาหมี มื้อนี้เสริฟข้าวราดไข่ดาว !! นั่งบนดิน กินกลางป่า ทำไมอร่อยกว่าทุกมื้อ ?? พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พักทานอาหาร ระหว่างควบคุมการขุดโพรงอากาศที่ผาหมี แต่ขณะทาน!! ท่านก็ยังวางแผนสั่งการลูกน้อง !! คือทุกนาทีมีค่า 13 ชีวิตรอคอยอยู่


ที่มา...http://www.padtoll.com/14986
Advertisements

Advertisements

Advertisements
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น