เพราะทุกนาทีมีค่า 13 ชีวิตยังรออยู่!!! “ผบ.ตร.” ในมุมที่หลายคนไม่ค่อยได้เห็น มือนึงถือข้าว อีกมือก็ยังทำงาน...

Advertisements

Advertisementsเพราะทุกนาทีมีค่า 13 ชีวิตยังรออยู่!!! “ผบ.ตร.” ในมุมที่หลายคนไม่ค่อยได้เห็น มือนึงถือข้าว อีกมือก็ยังทำงาน...

จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย พบเพียงรถจักรยานรองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำ

โดยที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ได้ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า และผู้ฝึกสอน รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายใน ถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งขณะนี้ผ่านไปกว่า 7 วันแล้ว ในขณะที่คนไทยทั่วประเทศกำลังช่วยกันลุ้นให้ปฏิบัติการช่วยเหลือสำเร็จ และสามารถกลับออกมาได้อย่างปลอดภัย
ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ก็ได้มีการชื่นชม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) และ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ที่ลงพื้นที่ลุยขึ้นเขา ร่วมปฏิบัติงานกับผู้ใต้บังคับบัญชาในการค้นหาโพรง หรือปล่องที่ดอยผาหมี

ขณะที่แฟนเพจ “ตำรวจไทย สู้ๆ” ได้โพสต์รุปภาพพร้อมระบุข้อความว่า “นี่แหละครับ หัวหน้าของพวกกระผม” วันนี้บนภูเขาผาหมี มื้อนี้เสริฟข้าวราดไข่ดาว !! นั่งบนดิน กินกลางป่า ทำไมอร่อยกว่าทุกมื้อ ?? พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พักทานอาหาร ระหว่างควบคุมการขุดโพรงอากาศที่ผาหมี แต่ขณะทาน!! ท่านก็ยังวางแผนสั่งการลูกน้อง !! คือทุกนาทีมีค่า 13 ชีวิตรอคอยอยู่


ที่มา...http://www.padtoll.com/14986
Advertisements


Advertisements


Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น