หาเจอแล้ว!! 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง โล่งอกกันทั้งประเทศ รวมเวลาในการค้นหา 222 ชั่วโมง

Advertisements

Advertisements

หาเจอแล้ว!! 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง โล่งอกกันทั้งประเทศ รวมเวลาในการค้นหา 222 ชั่วโมง

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ออกมายืนยันแล้วว่า เจ้าหน้าที่ได้พบกับทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คน แล้ว พร้อมกับยืนยันว่าทุกคนปลอดภัยดี ส่วนขั้นตอนต่อไป คือการวางเเผนนำทีมเเพทย์เข้าไปดูอาการ เเละลำเลียงเด็กๆ ทั้ง 13 คน เพื่อนำส่งโรงพยาบาล คาดว่าจะใช้เวลาเร็วสุดอีกประมาณ 4 ชั่วโมง นับเป็น 10 วันแห่งการรอคอยที่เเสนยาวนานจริงๆอัพเดทล่าสุด

จากกรณีเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือหน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าและผู้ฝึกสอน รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยาน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้เป็นเวลา 10 วัน นับตั้งแต่เริ่มภาระกิจตามหา 13 ชีวิตทีมหมูป่า ท่ามกลางความหวังของเจ้าหน้าที่ ญาติของทั้ง 13 ชีวิต และคนไทยทั้งประเทศ

สำหรับความคืบหน้า เมื่อเวลา 22.40 น. วันที่ 2 ก.ค. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย แถลงว่า จากการรายงานของหน่วยซีลล่าสุด ที่เดินทางผ่านสามแยกในถ้ำเข้าไปและไปถึงหาดพัทยาบีช แต่เมื่อไปถึงพบว่าบริเวณหาดพัทยาบีชถูกน้ำท่วม เจ้าหน้าที่จึงเลยเข้าไป 400 เมตร ก่อนพบทั้ง 13 คนปลอดภัย แต่ภารกิจยังไม่สิ้นสุด เพราะตามแผนต้องนำน้ำออกให้หมดแล้วนำตัวเด็กออกมา ก่อนส่งพยาบาลและแพทย์เข้าไป

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ต้องรอฟังรายงานจากภายในถ้ำอีก 2-3 ช.ม. ต้องรอให้แพทย์ประเมินในเรื่องสุขภาพแล้วประเมินการนำตัวทั้ง 13 ชีวิตออกมาอีกครั้ง จากนี้เตรียมจัดทีมหมอที่ดำน้ำเข้าไปดูอาการเด็กทั้ง 13 ชีวิต พร้อมนำอาหารเข้าไปด้วย แต่ไม่แน่ใจว่าจะกินได้หรือไม่ จากนี้จะดำเนินการตามขั้นตอนจนกว่าจะเรียนหนังสือ

ที่มา...ข่าวสด


รวมภาพการทำงานของหน่วยซีล กองทัพเรือไทย นักประดาน้ำต่างชาติ และอาสามัครAdvertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น