เปิดภาพ!! พระโค้ชเอก และ 11 สามเณรหมูป่า ร่วมลอยอังคาร ส่ง จ่าแซม ครั้งสุดท้าย

Advertisements

Advertisementsเปิดภาพ!! พระโค้ชเอก และ 11 สามเณรหมูป่า ร่วมลอยอังคาร ส่ง จ่าแซม ครั้งสุดท้าย 

พระโค้ชเอกพล พร้อม 11 สามเณรหมูป่าร่วมนำอัฐิ น.ต.สมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวงลอยอังคารน้ำโขงท่ามกลางสายฝนโปรยปราย เผยนครพนมเป็นบ้านเกิดของนางวลีพร จุดพบรักของทั้งคู่เมื่อ 8 ปีก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (29 ก.ค.) ที่ จ.นครพนม พระโค้ชเอกพล หรือพระวิสารโท พร้อมด้วย 11 สามเณรหมูป่า ที่บวชอุทิศส่วนกุศลให้ น.ต.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง อดีตหน่วยซีล ที่เสียชีวิตจากปฏิบัติการค้นหาช่วยเหลือ 13 หมูป่าออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่ จ.เชียงราย พร้อมนายวิชัย-นางสำราญ บิดามารดา และนางวลีพร กุนัน ภรรยา ได้นำอัฐิของจ่าแซมไปลอยอังคารที่แม่น้ำโขง

นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พล.ต.สมชาย ครรภาฉาย ผบ.มทบ.210 นำคณะทั้งหมดลงเรือท่องเที่ยวของโรงแรมเดอะริเวอร์ และเรือลาดตระเวนของ นรข. จำนวน 6-7 ลำ ร่วมเดินทางไปประกอบพิธีลอยอังคาร

ก่อนที่คณะ 11 สามเณรหมูป่าจะลงเรือออกสู่กลางแม่น้ำโขงได้เดินทางไปกราบสักการะพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร พร้อมถ่ายภาพร่วมกัน ก่อนที่พระสงฆ์จะทำพิธีกรวดน้ำขอขมาแม่พระคงคาที่บริเวณโป๊ะท่าเทียบเรือท่องเที่ยวไทย-ลาว หลังจากนั้นคณะทั้งหมดได้ลงเรือไปลอยอังคารท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปราย โดยมีข้าราชการและประชาชนในพื้นที่ จ.นครพนม ที่ทราบข่าวกว่า 200 คนเดินทางมาร่วมพิธี


สำหรับมูลเหตุที่ครอบครัว น.ต.สมาน กุนัน นำอังคารส่วนหนึ่งมาลอยในแม่น้ำโขงที่ จ.นครพนม หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้นำอัฐิส่วนหนึ่งไปลอยอังคารที่แม่น้ำชี ใน อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด บ้านเกิดจ่าแซม เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมาแล้วนั้น เนื่องจากนางวลีพร กุนัน ภรรยา น.ต.สมาน เป็นชาว จ.นครพนม

ซึ่งเมื่อ 8-9 ปีที่แล้ว จ่าแซมได้เคยเดินทางมาร่วมแข่งขันไตรกีฬาที่ จ.นครพนม จนพบรักกับนางวลีพร และแต่งงานอยู่กินกันนาน 8 ปี กระทั่งจ่าแซมเสียชีวิตดังกล่าว

ที่มา...https://www.share-si.com/2018/07/11_29.html
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น