น่าจะรู้มาตั้งนาน วิธีแก้เสื้อ "คอย้วย" ด้วยหนังยาง เพียงเส้นเดียว ทรงสวย แม้ซักด้วยเครื่อง ได้ผล 100%

Advertisements

Advertisementsน่าจะรู้มาตั้งนาน วิธีแก้เสื้อ "คอย้วย" ด้วยหนังยาง เพียงเส้นเดียว ทรงสวย แม้ซักด้วยเครื่อง ได้ผล 100% 

แน่นอนหากเปิดตู้เสื้อผ้าออกมาดูคาดว่าทุกคนคงมีเสื้อยืดติดตู้กันใช่ไหม เพราะเสื้อยืดเป็นเสื้อที่ใส่สบาย เหมาะแก่การใส่ตอนอากาศร้อน หรือช่วงเวลาเสียเหงื่อง่าย คงจะดีไม่น้อยถ้าเราสามารถใส่เสื้อยืดตัวเก่งได้เรื่อยๆ แต่แล้วปัญหาที่พบมากเป็นอันดับต้นๆ ของเสื้อยืดก็คือซักไปเรื่อยๆ เสื้อตัวโปรดของเราจากที่เคยเป็นเสื้อยืดจะกลายเป็นเสื้อย้วยไปในที่สุด

ถึงชื่อจะบอกว่ามันเป็น ‘เสื้อยืด’ มันก็คงจะต้องยืดเป็นธรรมดาแต่บางทีมันก็หนักกว่าคำว่ายืดไปแล้ว ชนิดที่เรียกได้ว่าเกินเยียวยา นี่มันย้วยแล้วไม่ใช่ยืด  แต่คุณรู้ไหม ว่าเรามีวิธีป้องเสื้อยืดไม่ให้ย้วยหมดทรงสวยได้ด้วยการเปลี่ยนธีการทำความสะอาด เล็กๆ น้อยๆ วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับการซักเสื้อยืดไม่ให้ย้วยด้วยวิธีง่ายๆ มาฝากกัน โดยที่เนื้อผ้า ไม่ย้วย ไม่ยาน ไม่ยืด หมดทรงไปเสียก่อนเวลาอันควร รับรองว่าได้ใส่กันจนลืมซื้อเสื้อใหม่ไปเลย

ซักเสื้อยืดอย่างไรไม่ให้กลายเป็นเสื้อย้วย บอกเล่าเก้าสิบเคล็ด(ไม่)ลับฉบับคนญี่ปุ่นกันว่า เขามีวิธีที่ถนอมเสื้อยืดให้อยู่กับเรานานๆได้อย่างไร1.นำหนังยางรัดมารัดที่บริเวณคอเสื้อเพื่อป้องการการเสียหายจากการซักเมื่อนำเสื้อยืดเข้าเครืองซักผ้า

2.นำเสื้อยืดใส่ในถุงผ้าก่อนนำเข้าเครื่องซักผ้า

3.ไม่แขวนเสื้อยืดกับไม้แขวนเสื้อ แต่ให้พาดเสื้อไว้กับราวหรือเชือกขึงตากเเทน เพราะการแขวนเสื้อยืดตอนที่เปียกเพื่อลดการรั้งน้ำหนักของผ้าที่เปียกน้ำอันจะทำให้คอเสื้อ ยืดออกได้

หรืออาจจะใช้วิธีหนีบแขนเสื้อยืดทั้งสองข้างขึงให้ตึงพอประมาณเป็น ‘รูปตัวที’ ก็เป็นวิธีที่ช่วยป้องกันคอย๊วยได้อีกแบบ


4.กรณีใช้ไม้แขวนเสื้อตากผ้า ควรพับเสื้อยืดครึ่งทางยาวแล้วพาดตากกับไม้แขวนก็ช่วยได้เช่นกัน

5.หากคอเสื้อของท่านได้ยืดยานไปแล้วละก็ ลองขึงตรงคอเสื้อเป็นทางบนล่างให้ตึงแล้วทำการรีดบริเวณนั้น สิ่งที่สำคัญคือ ต้องรีดจากทางด้านล่างขึ้นด้านบน ไม่ควรรีดแนวขวาง

6.รู้วิธีป้องกันไม่ให้เสื้อย้วยมาแล้ว แต่หากคอเสื้อนั้นเกินเยียวยาแล้วละก็ ตัดซะ! ให้เก๋ ทำเป็นเสื้อคอกว้างใส่เป็นแฟชั่นรีเมคก็เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจ ประหยัดใช้ของแบบคุ้มค่า เพราะเสื้อบางตัวก็ซื้อมาแพงครั้นจะให้ทิ้งไปเลยก็คงเสียดายแย่

ลองไปทำตามกันดู เสื้อยืดที่รักจะได้ อยู่กับเราไปได้นานๆ แถมประหยัดเงินไม่ต้องซื้อเสื้อบ่อยๆอีกด้วย เก็บเงินไว้ทำอย่างอื่นนับว่าเป็นไอเดียที่ดี และวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย อย่าลืมช่วยแชร์ส่งต่อ บอกต่อ ให้คนอื่นๆได้ทราบกันด้วยนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : matome.naver.jp , anngle.org และ http://www.partiharn.com/contents/k/6045
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น