เลิกกินซะ อาหารที่มีสารก่อมะเร็ง ใครกินทุกวัน อายุสั้นอย่างแน่นอน

Advertisements

Advertisements

เลิกกินซะ อาหารที่มีสารก่อมะเร็ง ใครกินทุกวัน อายุสั้นอย่างแน่นอน

อาหารผิดสุขอนามัยที่เป็นสารก่อมะเร็ง

ไม่ใช่ทุกผลิตภัณฑ์ที่เป็นสารก่อมะเร็ง แต่อาหารบางอย่างก็ควรหลีกเลี่ยง บทความนี้พูดถึงอาหารที่เราบริโภคทุกวัน ซึ่งควรหยุดบริโภคหรืออย่างน้อยก็ลดปริมาณการบริโภคลง

- น้ำอัดลม

น้ำอัดลม คือผลิตภัณฑ์ที่ถูกเชื่อว่าเป็นสารก่อมะเร็งอันดับต้นๆ มันเต็มไปด้วยสารเติมแต่งสี สารเคมีและน้ำตาล ที่ในความจริงแล้วเป็นตัวเลี้ยงเซลล์มะเร็ง

- เบเกอรี่

แป้งขาวเป็นส่วนผสมหลักที่พบได้ในผลิตภัณฑ์ คาร์โบไฮเดรตจำนวนมากที่อยู่ในนั้นเป็นสิ่งที่น่ากังวล เพิ่มด้วยน้ำตาล ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้ช่วยให้สารมะเร็งก่อตัวได้ดีขึ้น

- ผักและผลไม้

หลายคนคิดว่า หากกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่าง แอปเปิ้ล ลูกแพร์ สตรอเบอร์รี่ที่ซื้อมาจากร้าน จะทำให้พวกเขาปลอดภัยจากการเป็นโรคต่างๆ แต่หากไม่มีสติกเกอร์ติดบนผลไม้ที่เป็นหลักฐานว่าผักผลไม้เหล่านั้นปลอดภัย ไร้สารเคมี และไม่ได้ดัดแปลงพันธุกรรม นั่นก็หมายความว่าผักผลไม้เหล่านั้นเป็นตัวนำโรคภัยต่างๆมาสู่คุณได้เป็นอย่างดี โปรดระวังและตรวจสอบให้แน่ใจว่าผักผลไม้ที่คุณซื้อไม่มีการปนเปื้อนหรือถูกฉีดพ่นด้วยสารกำจัดศัตรูพืช

- อาหารและเครื่องดื่มลดความอ้วน

เครื่องดื่มลดความอ้วนเป็นทางเลือกที่แย่ยิ่งกว่าน้ำอัดลมเสียอีก สารให้ความหวานที่ใช้ในเครื่องดื่มเหล่านี้สามารถทำให้เกิดมะเร็ง ซึ่งคุณควรหลีกเลี่ยงพอๆกับขัณฑสกรและสารให้ความหวานอื่น ๆ

อ้างอิง : http://www.naturalhealthcareforyou.com/unhealthy-cancer-causing-foods/
แปลบทความโดย : https://rukshare.blogspot.com/
Advertisements

Advertisements

Advertisements
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น