สูตรทำไข่ดาวด้วยไมโครเวฟ อยู่คอนโดก็ทำกินเองได้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบไข่ดาวแบบไม่ใช้น้ำมัน

Advertisements

Advertisements

สูตรทำไข่ดาวด้วยไมโครเวฟ อยู่คอนโดก็ทำกินเองได้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบไข่ดาวแบบไม่ใช้น้ำมัน

การทำอาหารทานเองอาจเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับใครหลายๆคน วันนี้เราขอแนะนำวิธีทำไข่ดาวแบบง่ายๆ ด้วยการใช้ไมโครเวฟ ซึ่งการทำก็ไม่ยุ่งยากซับซ้อนอะไร แถมยังไม่ต้องใช้น้ำมัน เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก หรืออยากลดความอ้วนได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

สำหรับสูตรทำไข่ดาวไมโครเวฟนี้ ถูกนำเสนอโดย สมาชิกพันทิฟชื่อคุณ The Mario โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความว่า...

สวัสดีครับ ใกล้ถึงฟุตบอลโลกคราวนี้หลายท่านคงได้นอนดึกกันอีกแล้ว กว่าจะจบคู่สุดท้ายก็ตีสามโน่น เอาเมนูอาหารแบบง่ายๆมานำเสนอก็แล้วกันครับ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอะไรที่ง่ายที่สุด ด่วนที่สุดก่อนไปทำงานตอนเช้า หรือร้านอาหารที่ต้องการความรวดเร็วในการเสริฟ หรือแม้กระทั่งผู้ที่ต้องการลดน้ำมันจากการทอด

ไม่ได้ถ่ายขั้นตอนการทำมาให้ดูนะครับเพราะมันง่ายอยู่แล้ว แค่เราเอาไข่ใหม่ที่แช่เย็นไว้แล้ว หรือเอาไข่ไปใส่ช่องแช่แข็งประมาณครึ่ง ชม. นำมาตอกใส่ชามกระเบื้องก้นโค้งใส่น้ำรองก้นชามเล็กน้อย นำไปเวฟไฟแรงสุดประมาณ 10-15 วินาที แล้วแต่ขนาดเบอร์ของไข่ เช็คเอาสุกเท่าที่เราชอบ แล้วเทลงภาชนะพร้อมเสริฟได้เลย ทานกับขนมปังหรือทานเปล่าๆกับแม็กกี้ ก็พอได้รองท้องก่อนไปทำงานครับ

แต่ละฟองตามภาพ เวฟประมาณ 15 วินาที แล้วเทลงถาดพร้อมรับประทาน

ไม่มีน้ำมันนะครับ บางคนที่ชอบไข่ขาวกรอบๆอาจไม่ใช่ทางเมนูนี้ แต่เน้นเร็ว ง่าย ไข่แดงไม่แตก สีสวย และไร้มันครับ


แถมอีก 1 เมนูง่ายๆ ปีกไก่ หมักกับผงบาบีคิว+น้ำมันพืชเล็กน้อย เอาไปย่างในเตาอบ ไฟ 210 C เวลา 40 นาที จะได้ปีกไก่หน้าตาแบบนี้ รสชาติเข้มข้น เนื้อนุ่มหวานกำลังดีครับ

ข้อมูลและภาพจาก สมาชิกพันทิฟชื่อคุณ The Mario

Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น