น้ำมันมะพร้าว ดื่มบ่อยๆช่วยลดน้ำหนัก แถมช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น

Advertisements

Advertisements

น้ำมันมะพร้าว ดื่มบ่อยๆช่วยลดน้ำหนัก แถมช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น

หลายๆคนคงเข้าใจว่า การลดน้ำหนักต้องเลี่ยงการกินของมัน แต่จริงๆแล้ว ไขมันนั้น เป็นส่วนหนึ่งที่ร่างกายต้องการ ดังนั้น การลดน้ำความอ้วน จำเป็นต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ การกินน้ำมันมะพร้าวเป็นอีกวิธีหนึ่งในตอนนี้ที่นิยมกันมาก ในการลดความอ้วน

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สามารถที่จะช่วยลดน้ำหนักได้ทางอ้อม หมายความว่า เมื่อเรากินน้ำมันมะพร้าวเข้าไป น้ำมันมะพร้าวจะทำให้ความอยากอาหารลดลง และเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันและเปลี่ยนเป็นพลังงานให้เร็วขึ้น ผู้ที่ลดน้ำหนัก จึงนิยมกินน้ำมันมะพร้าว 1-4 ช้อนโต๊ะ(ตามแต่ขนาดตัว) ก่อนการออกกำลังกาย และ ก่อนอาหาร

จริงๆแล้วน้ำมันมะพร้าวนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักเท่านั้น แต่ยัง มีประโยชน์อื่นๆอีกมาก ไม่ว่าจะเป็น Coconut_Oil_Industrial_Grad_500x500

น้ำมันมะพร้าวมีระดับไขมันที่ดี ระดับของคลอเลสเตอรอลรวม และไขมันตัวร้าย ไม่เพิ่มขึ้น

น้ำมันมะพร้าวเป็นกรดไขมันที่มีโมเลกุลขนาดกลางเมื่อรับประทานจะถูกดูดซึมและนำไปเผาผลาญได้ดี กว่าไขมันที่มีโมเลกุลยาว


พลังงาน น้อยกว่า น้ำมันชนิดอื่นๆ

เมื่อทานไปแล้วทำให้การขับถ่ายดีขึ้น

ชวยให้ผ่อนคลาย การรับประทานติดต่อกันทุกวันในประมาณที่พอเหมะจะช่วยให้นอนหลับสนิท

ลดแบคทีเรียในช่องปาก (นิยมใช้บ้วนปาก)

น้ำมันมะพร้าวนั้นกินง่ายมากครับ เพราะไม่ต้องผ่านกระบวนการปรุงอะไรเลย เพียงแค่ ใส่ช้อนโต๊ะแล้วกินได้เลย แต่ปริมาณการกิน นั้น ก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวด้วยนะครับ ควรที่ต้องปรับพฤติกรรมของการกินไปด้วย เพื่อให้ได้ประสิทธิผลมากที่สุด แต่หากรับกินน้ำมันมะพร้าวมากเกินไปก็มีผลเสียเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเผาผลาญไม่หมด จนไปสะสมเป็นไขมันส่วนเกิน

โดยรวมแล้ว น้ำมันมะพร้าวถือว่าเป็นน้ำมันที่ดีนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว หากอยากที่จะลดน้ำหนักจริงๆเราก็ควรที่จะปรับพฤติกรรมการกิน ลดปริมาณอาหาร กินให้ครบ 5 หมู่ และออกกำลังกายเป็นประจำ ถือเป็นทางเลือกที่ส่งผลดีที่สุดนะครับ

ที่มา...สาระเร็ว.com
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น