กล้วยมีจุดดำๆ อย่าเพิ่งทิ้ง! เพราะมันมีประโยชน์มากมาย จนคุณต้องหามากินบ่อยๆ

Advertisements

Advertisements

กล้วยมีจุดดำๆ อย่าเพิ่งทิ้ง! เพราะมันมีประโยชน์มากมาย จนคุณต้องหามากินบ่อยๆ

ถ้าถามว่าคนส่วนใหญ่จะเลือกกินกล้วยแบบไหน ระหว่างกล้วยที่มีสีเหลืองสวย เรียบเนียน กับกล้วยที่มีจุดดำ รอยช้ำที่เปลือก หลายคนคงจะเลือกแบบแรก เพราะคิดว่ากล้วยที่มีจุดดำเน่าเสีย หรือกินไม่ได้แล้ว บางคนเข้าใจผิดคิดว่ากินแล้วจะอันตราย

วันนี้เราจะมาเปิดความจริง เกี่ยวกับประโยชน์ของกล้วยจุดดำกันค่ะ ตามไปดูพร้อมกันเลย

จุดด่างดำ ที่เหมือนรอยช้ำบนเปลือกกล้วย จริงๆแล้วคือธรรมชาติของกล้วยสุก ยิ่งสุกงอมมาก สีเปลือกก็จะยิ่งมีสีน้ำตาลหรือดำมากขึ้น และไม่ได้เป็นอันตรายอย่างที่หลายคนเข้าใจผิด ตรงกันข้าม ยิ่งกล้วยสุกงอมเท่าไหร่ มันกลับยิ่งเป็นยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกายมากขึ้นเท่านั้น

เพราะในกล้วยสุกจะอุดมไปด้วยสาร Tumor Necrosis Factor ซึ่งเป็นไซโตไคน์ที่ต่อสู้กับเซลล์ที่ผิดปกติหรือเซลล์มะเร็ง ยิ่งสุกมากยิ่งมีสารเหล่านี้มาก

และสำหรับสาวๆที่ห่วงเรื่องน้ำหนัก อยากมีรูปร่างดี กล้วยสุกก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าลอง เพราะช่วยเรื่องการย่อย ร่างกายสามารถนำน้ำตาลจากกล้วยไปใช้ได้เร็วกว่า

รวมถึงยังอุดมไปด้วยสารพัดวิตามิน ช่วยบำรุงระบบประสาท ป้องกันภาวะโลหิตจาง เคลือบกระเพาะอาหาร แก้ท้องผูก ลดภาวะซึมเศร้าได้อีกด้วย

ใครที่อยากมีสุขภาพดี หุ่นสวย ผิวใส ไม่ต้องเสียเงินแพงๆไปซื้ออาหารเสริม แค่ทานกล้วยสุกอย่างน้อยวันละลูก ก็ช่วยได้มากแล้วล่ะค่ะ

ที่มา...http://www.gangbeauty.com/topic/116632
Advertisements

Advertisements

Advertisements
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น