ต่อให้เหม็นแค่ไหนก็เอาอยู่! 5 ของใช้ในบ้าน ตัวช่วยดับกลิ่นทุเรียนแบบได้ผลจริง

Advertisements

Advertisements

ต่อให้เหม็นแค่ไหนก็เอาอยู่! 5 ของใช้ในบ้าน ตัวช่วยดับกลิ่นทุเรียนแบบได้ผลจริง

หากพูดถึง ทุเรียน ถือเป็นผลไม้สุดโปรดของใครหลายคน แม้รู้ว่าจะอ้วน หรือราคาจะแพงแค่ไหน เพื่อความสบายใจและความอร่อย ก็ต้องหามากินให้จงได้

และหลังจากหนังท้องตึง ปัญหาต่อมาที่คุณต้องเผชิญก็คือ กลิ่น พออิ่มแล้วกลิ่นทุเรียนก็เหม็นขึ้นมาทันที กลิ่นติดห้อง ติดตู้เย็น สเปย์ดับกลิ่นก็เอาไม่อยู่ วันนี้เราเต็มใจเสนอ 5 ตัวช่วย ดับกลิ่นทุเรียนภายในห้อง มีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

1. ขนมปังแผ่น

ตัวช่วยที่ 1 ขนมปังชนิดแผ่น หลายคนยังไม่รู้ว่า นอกจากจะอร่อยแล้ว ขนมปังยังสามารถดูดกลิ่นได้อีกด้วย นำขนมปัง 2 แผ่น ไปใส่ไว้ในห้อง หรือในตู้เย็นที่มีกลิ่น และหมั่นเปลี่ยนบ่อยๆ กลิ่นก็จะค่อยๆหายไปค่ะ

2. กระดาษหนังสือพิมพ์ / แกนกระดาษชำระ

ถ้าตัวช่วยแรกยากไป แนะนำให้มองหาหนังสือพิมพ์เก่า หรือแกนกระดาษชำระเหลือใช้ในบ้าน เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ขยำเเล้วนำไปวางดูดกลิ่นบริเวณที่ต้องการ ให้ผลลัพธ์ที่ดีได้ไม่เเพ้กันค่ะ

3. มะนาว

อีกหนึ่งตัวช่วยที่หลายคนมีติดบ้านกันอยู่แล้ว เพียงนำมะนาวหรือผลไม้ตระกูลซิตรัส เช่น ส้ม มาผ่าครึ่งซีก แล้ววางไว้ในตู้เย็น หรือในห้องที่มีกลิ่นทุเรียน ก็จะช่วยทำให้กลิ่นแรงๆค่อยๆหายไปได้ จะใช้วิธีนี้กับกลิ่นท่อ กลิ่นขยะก็ได้เช่นกัน

4. กากกาแฟ

นอกจากจะทำให้หายง่วงได้แล้ว กลิ่นหอมของกาแฟ ยังสามารถดูดกลิ่นแรงๆของทุเรียนได้ด้วย เทกากกาแฟลงในภาชนะ เปิดฝาทิ้งไว้ในบริเวรที่มีกลิ่น แทนที่กลิ่นเหม็น ด้วยกลิ่นฟินๆของกาแฟไปเลยค่ะ

5. ถ่าน

ตัวช่วยที่ดับกลิ่นที่หลายคนยกนิ้วให้ ไม่ว่าจะกลิ่นอับ กลิ่นตู้เย็น หรือแม้แต่กลิ่นทุเรียน ถ่านก็เอาอยู่ หาซื้อง่ายราคาไม่เเพง เพียงนำถ่านไปไว้ในตู้เย็น หรือในห้อง ก็ช่วยดูดกลิ่นได้ไม่เป็นอันตราย ไร้สารเคมี แต่วิธีนี้อาจจะกินเวลานิดนึงนะคะ

ใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องกลิ่น ลองมองหาตัวช่วยดับกลิ่นเหล่านี้ภายในบ้านมาลองใช้กันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก  http://www.gangbeauty.com/topic/116711 / ภาพปกจาก pixabay.com
Advertisements

Advertisements

Advertisements
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น