อยากมีสุขภาพดี ไม่ป่วยบ่อย แถมอายุยืนยาวง่ายๆ ด้วยการกินอาหารที่มี 5 วิตามิน ทุกๆวัน

Advertisements

Advertisements

อยากมีสุขภาพดี ไม่ป่วยบ่อย แถมอายุยืนยาวง่ายๆ ด้วยการกินอาหารที่มี 5 วิตามิน ทุกๆวัน

นี่คือ 5 วิตามินหลักๆ ที่ควรบริโภคทุกวัน

เชื่อว่าพวกเราหลายๆคนคงได้อ่านและได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับวิตามินมามากมายในแต่ละวัน แต่หลายครั้งเราก็สงสัยว่าเราจะหาวิตามินเหล่านั้นได้จากที่ไหน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคุณ เราได้รวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับวิตามินมาไว้ให้แล้วค่ะวิตามินเอ

วิตามินชนิดนี้สำคัญมากสำหรับการมองเห็นที่ดี สุขภาพผิว ผม จมูก และระบบทางเดินหายใจ มันยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตที่เหมาะสม การพัฒนาของกระดูกและฟัน และกระบวนการรักษาแผลที่รวดเร็วมากพอ วิตามินเอพบได้ในผักและผลไม้ที่มีสีเหลือง และสีส้ม รวมถึงผักใบสีเขียวเข้ม และนม

วิตามินดี

หน้าที่หลักของวิตามินดี คือการรักษาสมดุลของแคลเซียมในร่างกาย วิตามินชนิดนี้เป็นสิ่งที่ต่อสู้กับไวรัสและโรคหวัดได้อย่างดี มันมีอยู่ในอาหารส่วนใหญ่ที่ได้มาจากสัตว์ แหล่งธรรมชาติที่อุดมไปด้วยวิตามินดีมากที่สุด คือน้ำมันปลา เช่นปลาซาร์ดีน และปลาแซลมอน อีกแหล่งที่มีวิตามินดีมากไม่แพ้กันคือไข่แดง เนย และตับ


วิตามินอี

วิตามินชนิดนี้เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ระบบต่อมไร้ท่อ และต่อมภายนอก ปกป้องหลอดเลือด เร่งการสมานแผล ช่วยปกป้องเนื้อเยื่อปอด สามารถลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ และป้องกันริ้วรอยบนผิวก่อนวัยอันควร ส่วนใหญ่จะพบในน้ำมันพืช ถั่ว ผลไม้จากทะเล ไข่ อะโวคาโดและผักใบเขียวเข้ม

วิตามินเค

มันเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายในปริมาณน้อย แต่เป็นกุญแจสำคัญสำหรับการผลิตโปรตีน ซึ่งมีความสำคัญสำหรับการแข็งตัวของเลือดและไต วิตามินเคพบได้ในกะหล่ำปลี ผักขม มะเขือเทศ ถั่ว ถั่วเหลือง มันฝรั่ง น้ำมันพืช น้ำมันปลา นม ชีส และสาหร่ายต่างๆ

อ้างอิง : http://www.healthyfoodstar.com/top-5-vitamins-to-take-daily/
แปลบทความโดย : http://www.deethojai.com/
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น