เตือนอันตราย! อาหารตามสั่ง 4 เมนูนี้ ที่คุณควรสั่งให้น้อยลงถ้าไม่อยากน้ำหนักพุ่งจนคุมไม่อยู่

Advertisements

Advertisements

เตือนอันตราย! อาหารตามสั่ง 4 เมนูนี้ ที่คุณควรสั่งให้น้อยลงถ้าไม่อยากน้ำหนักพุ่งจนคุมไม่อยู่

ในช่วงเวลาเร่งรีบคนส่วนใหญ่เลือกที่จะทานอาหารตามสั่ง แต่รู้ไหมว่าหลายๆ เมนูที่คุณมักจะสั่งมาทานกันนั้น ล้วนเป็นเมนูที่ทำร้ายสุขภาพทั้งสิ้น เพราะมีปริมาณแคลอรีสูงมากน้ำหนักพุ่งแน่นอนจะมีเมนูอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

ว่าแต่มีเมนูไหนบ้าง ที่ทำร้ายสุขภาพ ที่คุณควรจะทานให้น้อยลง ดังนี้ค่ะ

1. ข้าวผัดกระเพรา

บอกเลยว่าแคลอรีสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นกระเพรากุ้ง กระเพราหมู หรือกระเพราไก่ไข่ดาว เพราะนอกจากแคลอรีจากในเนื้อสัตว์แล้ว

ก็ยังมีแคลอรีจากน้ำมันที่ใช้ในการผัดและปริมาณน้ำตาลที่ใส่ลงไปอีกด้วย โดยแคลอรีส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่ประมาณ 540-630 กิโลแคลอรีต่อจานเลยทีเดียว

2. ข้าวหมูแดง หมูกรอบ

เป็นเมนูที่ทำร้ายสุขภาพมาก เพราะใช้เนื้อหมูสามชั้นในการทำ แถมยังผ่านหลายขั้นตอน โดยแต่ละขั้นตอนก็ล้วนเป็นการเพิ่มแคลอรีให้กับอาหารทั้งสิ้น

นอกจากนี้ก็มีน้ำตาลและโซเดียมสูงมาก ซึ่งก็จะทำให้เสี่ยงทั้งโรคอ้วน โรคไตและโรคเบาหวานกันเลยทีเดียว โดยแคลอรีก็อยู่ที่ 560-587 กิโลแคลอรี่ต่อจาน

3. ราดหน้าหมี่กรอบ

มีแคลอรีสูงไม่แพ้กัน เพราะต้องเอาเส้นหมี่ลงไปทอดในน้ำมันกรอบ ทำให้มีแคลอรีสูงขึ้น รวมถึงแป้งมันในน้ำราด ซึ่งก็ทำให้เมนูนี้มีแต่แป้งกับแป้งจริงๆ

และแน่นอนว่าปริมาณแคลอรี่ก็สูงจนน่าตกใจเชียวล่ะ โดยเฉพาะหากมีเนื้อสัตว์อย่างเนื้อหมูด้วยแล้ว จานนี้อาจมีแคลอรี่มากถึง 690 กิโลแคลอรี เลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะจ๊ะ เพราะมันทำลายสุขภาพมากจริงๆ

4. ข้าวหมูกระเทียม

จานนี้ก็จัดเต็มแคลอรีมากถึง 525 กิโลแคลอรี น่าตกใจมากเลยใช่ไหมล่ะ แถมยังเป็นเมนูที่ไร้ซึ่งผักผลไม้ จึงอาจนำมาซึ่งอาการท้องผูกหรืออึดอัดแน่นท้องได้ เอาเป็นว่าทานแบบนานๆ ทีละกันเนอะ

รู้แบบนี้แล้ว หากไม่อยากให้ความอ้วนหรือปัญหาสุขภาพถามหา ก็ควรทานเมนูเหล่านี้ให้น้อยลง หรือหลีกเลี่ยงไปเลยก็ได้ ถ้าไม่อย่างนั้นให้ทำทานเองและเน้นไปที่ผักให้มากขึ้น

ขอขอบคุณ : JellyWalker
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น