ได้ผลดีจริงๆ เวทกล้ามท้องวันละ 10 นาที ก็ช่วยเบิร์นไขมันได้มากกว่าการวิ่งครึ่งชม.

Advertisements

Advertisements

ได้ผลดีจริงๆ เวทกล้ามท้องวันละ 10 นาที ก็ช่วยเบิร์นไขมันได้มากกว่าการวิ่งครึ่งชม.

ได้เวลาลดน้ำหนัก สลายไขมันและกำจัดพุงโตๆ ปัญหาใหญ่ของพวกเรากันแล้ว!!

รู้หรือไม่เหตุผลที่แขนและขาของเรามีขนาดเล็ก นั่นก็เพราะว่าเราออกกำลัง ขยับแขน ขยับขากันบ่อย ไม่เหมือนกับหน้าท้องที่เราไม่ค่อยได้บริหารมันเท่าไหร่ บริเวณนี้จึงที่ไขมันมีโอกาสสะสมได้ง่าย และแม้ว่าจะออกกำลังกายจนส่วนต่างๆ ในร่างกายก็เล็กลง แต่ไขมันที่เกาะพุงกะทิก็ยังอยู่กับเราไม่ยอมไปไหนอยู่ดี

     เหตุที่มันเป็นเช่นนี้ เพราะว่าเราให้ความสำคัญกับตัวเลขบนตาชั่งมากเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สาวๆ ทั้งหลายเลือกที่จะโฟกัสการลดน้ำหนักมากกว่าการสร้างกล้ามขึ้นมานั่นเอง

     การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออย่างเดียวคงไม่เพียงพอต่อการลดน้ำหนักและสร้างกล้ามเนื้อได้ คุณควรปรับรูปแบบการออกกำลังกายโดยการกระชับรูปร่างเพื่อสร้างรูปร่างให้เป็นดั่งใจฝันด้วย

     ลองออกกำลังกายตามวิธีนี้ดู มันจะช่วยให้หน้าท้องของคุณแข็งแรงและเบิร์นไขมันไปพร้อมๆ กัน

     1. ท่า Crunch

     หนึ่งในท่าออกกำลังกายที่เป็นที่รู้จักและดีสำหรับการกระชับหน้าท้อง ท่า Butterfly-Crunch

     นอนหงายลงไปที่พื้น ชันเข่าขึ้นมา โดยให้ฝ่าเท้าติดพื้นซึ่งเป็นวิธีที่เหมาะกับมือใหม่ แต่ถ้าอยากได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าคุณก็สามารถทำได้ด้วยการให้เท้าทั้งสองข้างประกบกันไว้ก็ได้เช่นกัน

     เริ่มต้นด้วยการเกร็งหน้าท้องและยกลำตัวท่อนบนขึ้นมาจากพื้น ค้างไว้สักพักหนึ่งแล้วค่อยนอนลงกลับไปท่าเริ่มต้น โดยค้างไว้ครั้งละประมาณ 3 วินาที ซึ่งคุณสามารถวางมือไว้ตรงไหนก็ได้ที่สะดวก และเรามั่นใจว่าคุณจะรู้สึกได้ว่าหน้าท้องของคุณจะมีกล้ามเป็นมัดและกระชับขึ้น

     2. ท่า Plank

     ท่าแพล้งค์เป็นการออกกำลังกายแบบเกร็งกล้ามเนื้อ ไม่มีการเคลื่อนไหวอวัยวะต่างๆ คุณไม่ต้องทำซ้ำหลายๆ ครั้ง แต่สิ่งที่คุณจะได้จากมันคือหน้าท้องที่กระชับและไร้ไขมัน

     ทำได้โดยนอนคว่ำหน้าลง วางศอกและปลายแขนไปข้างหน้าบนพื้นดิน จากนั้นเกร็งหน้าท้องแล้วยกทั้งลำตัวขึ้นจากพื้น โดยส่วนที่ติดพื้นจะมีแค่นิ้วเท้าและปลายแขนเท่านั้น แล้วค้างไว้ท่านั้นให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้

     ท่า Front-Plank

     ทำตัวให้ตรงและค้างไว้ 20-30 วินาที เพื่อสร้างกล้ามบริเวณช่วงเอว เริ่มต้นด้วยการวางศอกข้างใดข้างหนึ่งและพลิกตัวไปด้านข้าง โดยให้สะโพกอยู่เหนือพื้น ซึ่งท่านี้ดีมากสำหรับบริหารหน้าท้องด้านข้าง

     3. ท่า Scissors

     ถึงแม้ว่าท่านี้จะดูซับซ้อนไปหน่อย แต่ก็เป็นการออกกำลังกายที่ดี เนื่องจากรวมการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและกระชับกล้ามเนื้อเข้าด้วยกัน

     นอนหงายราบลงพื้น ประสานมือทั้ง 2 ข้างไว้หลังศีรษะ จากนั้นก็เกร็งหน้าท้องไว้แล้วยกขาซ้ายขึ้น โดยให้เข่ามาชิดกับศอกข้างขวาจากนั้นก็ทำสลับข้างกันไปเรื่อยๆ ในหนึ่งครั้งก็ทำประมาณ 10-15 ครั้ง ค้างไว้ครั้งละ 3 วินาที

     4. การออกกำลังกายแบบ The Routine

     เป็นการออกกำลังกายที่ทำทุกๆ ท่าแบบรวดเดียวจบ ใช้เวลา 90 วินาที พัก 30 วินาที ทำทั้งหมด 5-6 เซต หากคุณต้องการเวลาพักเพิ่มก็สามารถทำได้ เพราะสิ่งที่สำคัญของการออกกำลังกายคือการไม่ฝืนร่างกายจนทำให้ได้รับบาดเจ็บ รวมไปถึงการลดน้ำหนักที่ต้องค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป อีกด้วย

และการออกกำลังกายทั้งหมดนี้ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที ถึงแม้จะดูใช้เวลาเพียงเล็กน้อย แต่กลับได้ผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงแน่นอน

อ้างอิง : healthyfoodhouse.com / https://news.thaiza.com/qualitylife/345635/
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น