เผยเคล็ดลับช่วยขจัดคราบดำใต้หม้อให้เกลี้ยงเหมือนซื้อใหม่ได้ง่ายๆ

Advertisements

Advertisements

เผยเคล็ดลับช่วยขจัดคราบดำใต้หม้อให้เกลี้ยงเหมือนซื้อใหม่ได้ง่ายๆ

มันไม่แปลกเลยที่อุปกรณ์ภายในครัวของเราที่ใช้เตรียมอาหารอย่างหม้อหรือกระทะที่ใช้เพื่อให้ทนต่อความร้อนเวลาประกอบอาหารนั้น เมื่อใช้งานระยะหนึ่งจะเริ่มดำหนาเขรอะจนยากต่อการล้างออก เราจึงมักตัดปัญหาโดยการโยนทิ้งแล้วซื้อของใหม่เสียง่ายกว่าแต่ก่อนโยนทิ้ง..เรามาแนะนำให้คุณลองเพื่อแก้ปัญหาตะกันดำใต้หม้อและกระทะ โดยทำความสะอาดคราบให้เกลี้ยงเกลาด้วยวิธีเหล่านี้

1.กาวและสบู่

ต้มน้ำ 4 ลิตร ใส่สบู่ขูดฝอย 1 ช้อนโต๊ะและใส่กาวลงไป ต้มทิ้งไว้ซัก 5 นาทีจนเดือด และนำก้นหม้อหรือกระทะที่มีคราบดำแช่ไว้เป็นเวลา 30 นาที จากนั้นจึงขัดออก

2.โซดา

นำโซดาใส่ในผลิตภัณฑ์ที่เป็นสแตนเลสหรืออลูมิเนียม ละลายโซดาในน้ำร้อน เพิ่มน้ำส้มสายชูมาล้างออก สามารถนำเกลือมาโรยเพื่อเป็นการช่วยสครับขจัดคราบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ

3.กรดมะนาว

นำกรดมะนาวผสมกับน้ำต้มเดือด นำกระทะหรือหม้อที่ต้องการทำความสะอาดมาแช่ไว้ จากนั้นก็ขัดล้างออก

หวังว่าวิธีเหล่านี้จะช่วยให้คุณทำความสะอาดหม้อหรือกระทะได้สะอาดเหมือนซื้อใหม่แกะกล่อง


อ้างอิง...thehealthylifestyle365.com
Advertisements

Advertisements

Advertisements
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น