ถึงกับกระจ่างเลยทีนี้ ทาแป้งฝุ่นก่อนนอนดีไหม ไขข้อสงสัยที่หลายคนอยากรู้ !

Advertisements

Advertisements

ถึงกับกระจ่างเลยทีนี้ ทาแป้งฝุ่นก่อนนอนดีไหม ไขข้อสงสัยที่หลายคนอยากรู้ !

ทาแป้งฝุ่นก่อนนอนดีไหมสาวๆที่ชอบทาแป้งฝุ่นก่อนนอนเคยสงสัยไหมว่าทาแล้วมันดีหรือเปล่า?จะทำให้เป็นสิวอุดตันหรือไม่?

เชื่อว่าคุณสาวๆส่วนใหญ่ก่อนนอนหลังจากทาครีมเสร็จแล้วมักจะทาแป้งฝุ่นทับอยู่เสมอเนื่องจากทำให้หน้าไม่มันและไม่เหนียวเหนอะหนะอีกทั้งหลายคนยังรู้สึกว่าตื่นเช้ามาแล้วยังจะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดีอีกด้วยซึ่งการกระทำแบบนี้ความจริงแล้วถูกหรือไม่ทำไมบางคนก็บอกว่าทาแป้งฝุ่นก่อนนอนแล้วดีแต่บางคนก็บอกว่าไม่ควรทาแป้งฝุ่นก่อนนอนเพราะจะทำให้เป็นสิวอุดตันแล้วแบบไหนกันแน่ที่ถูกจะทาหรือไม่ทาดี?เอาเป็นว่าเพื่อช่วยไขข้อสงสัยวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาคุณสาวๆไปหาคำตอบกันค่ะ^^

สำหรับการทาแป้งฝุ่นก่อนนอนนั้นความจริงแล้วไม่มีถูกและไม่มีผิดหรอกค่ะคุณสาวๆเพราะหลายคนก็ทาแป้งฝุ่นก่อนนอนกันบ่อยๆแต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรตามมาแต่สำหรับบางคนหากทาแป้งฝุ่นก่อนนอนแล้วทำให้เป็นสิวตามมาก็มีซึ่งผลที่ต่างกันนี้เป็นเพราะว่าสภาพผิวของคนเราที่ต่างกันนั่นเองค่ะโดยเฉพาะคุณสาวๆที่ผิวหน้ามันมากๆแนะนำให้หลีกเลี่ยงการทาแป้งฝุ่นก่อนนอนจะดีที่สุดเพราะด้วยความที่หน้ามันอยู่แล้วบวกกับทาครีมที่มีน้ำมันเมื่อทาแป้งทับเข้าไปอีกแป้งฝุ่นจะจับตัวกับน้ำมันทำให้อุดตันรูขุมขนและเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวอุดตันหรือสิวผดตามมาได้ง่ายนั่นเอง

และสำหรับบางรายการทาแป้งฝุ่นอาจไม่ได้ทำให้เป็นสิวก็จริงแต่ก็อาจจะทำให้หน้าแห้งและขาดความชุ่มชื้นได้มากขึ้นนั่นก็เพราะว่าแป้งฝุ่นโดยเฉพาะแป้งเด็กมีคุณสมบัติดูดความชื้นได้ดีดังนั้นจึงนิยมนำมาทาที่ผิวเด็กเพราะทำให้สบายตัวและช่วยลดความอับชื้นนั่นเองค่ะ

ทั้งนี้ถึงแม้การทาแป้งฝุ่นก่อนนอนจะไม่มีถูกและไม่มีผิดแต่เพื่อสุขภาพผิวที่ดีแนะนำให้สาวๆหลีกเลี่ยงการทาแป้งฝุ่นก่อนนอนจะดีที่สุดค่ะนอกจากจะช่วยลดสิวอุดตันได้แล้วยังจะทำให้สุขภาพผิวดีขึ้นได้ด้วยนั่นก็เพราะว่าผิวหน้าของเราในเวลากลางคืนจะมีการซ่อมแซมตัวเองและขับสารพิษและของเสียออกมาทางผิวหนังการที่ไม่ทาแป้งฝุ่นก่อนนอนยังจะเป็นการช่วยให้ผิวขับของเสียออกมาได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

จะว่าไปแล้วการงดทาหน้าด้วยแป้งฝุ่นก่อนนอนนั้นนอกจากจะช่วยไม่ให้รูขุมขนอุดตันและเป็นสิวได้ง่ายแล้วยังจะเป็นการได้พักหน้าหลังจากแต่งหน้ามาทั้งวันอีกด้วยนะคะดังนั้นเพื่อผิวหน้าที่ดีและไม่เป็นสิวหันมาเปลี่ยนนิสัยเลิกทาแป้งฝุ่นก่อนนอนกันดีกว่า…

ขอขอบคุณที่มา:nooknaan.com
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น