เทคนิคที่คนใช้มือถือห้ามพลาด วิธีแก้มือถือตกน้ำไม่ใช่การเอาใส่ถังข้าวสาร แต่คือ …

Advertisements

Advertisements

เทคนิคที่คนใช้มือถือห้ามพลาด วิธีแก้มือถือตกน้ำไม่ใช่การเอาใส่ถังข้าวสาร แต่คือ …

เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยเผลอทำโทรศัพท์มือถือตกส้วม ตกคลอง ตกอ่างล้างมือ เจอฝนตกหนัก หรือไม่ก็โดนสาดน้ำช่วงสงกรานต์ จนโทรศัพท์มือถือเปียกน้ำ เป็นปัญหาใหญ่ของคนใช้มือถือ


เพราะถ้าปล่อยไว้หรือใช้ต่อไปโดยไม่แก้อะไรเลย มือถือของเราก็มีโอกาสพังได้ อย่าลืมว่า ไม่ใช่แค่ว่ามือถือพัง ซื้อมือถือเครื่องใหม่แล้วปัญหาจบ แต่ว่ายังมีข้อมูลสำคัญอยู่ในมือถือคุณด้วย ซึ่งวิธีแก้ไขง่ายๆที่ทำกันโดยส่วนใหญ่ก็คือ ให้นำไปใส่ในถังข้าวสาร เพราะข้าวสารจะดูดความชื้นออกไปได้

แต่ล่าสุด นิตสายสารวิทยาศาสตร์ฉบับหนึ่ง เปิดเผยว่า วิธีนั้นอาจจะใช้ได้ผลจริง แต่ไม่ได้รับประกันว่าโทรศัพท์มือถือของเรานั้นจะฟื้นคืนชีพมาได้ตามปกติ แต่เคล็ดลับง่ายๆ เมื่อเวลาทำโทรศัพท์มือถือตกน้ำก็คือ ให้รีบถอดแบตออกทันที แล้วนำไปแช่ไว้ในแอลกอฮอล์บริสุทธิ์ น่าจะเวิร์คกว่ามาก เนื่องจากแอลกอฮอล์จะช่วยขับน้ำออกมา ดีกว่านำไปแช่ไว้ในถังข้าวสาร เพราะข้าวสารอาจจะไปติดในช่องเสียบหูฟังได้หรือบางทีข้าวก็อาจไม่ได้ช่วยอะไรมาก เพราะบางครั้งน้ำมันก็ลามไปทั่วแผงวงจรไฟฟ้าในเครื่อง ยากเกินที่จะเยียวยาแล้ว

ดังนั้นสรุปว่าวิธีแช่ข่าวสารก็พอช่วยได้ แค่ไม่ดีเท่าการใช้แอลกลอฮอล์นั่นเอง!

ชมตัวอย่างจากด้านล่างนี้ได้เลยขอบคุณข้อมูลจาก : Reviveaphone Thailand
Advertisements

Advertisements

Advertisements
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น