ใครชอบกินทุเรียนต้องรู้ วิธีการกำจัดกลิ่นทุเรียน เมื่อกินเสร็จ แล้วติดมือ ติดปาก ง่ายๆ แต่เรามักมองข้าม!!

Advertisements

Advertisements

ใครชอบกินทุเรียนต้องรู้ วิธีการกำจัดกลิ่นทุเรียน เมื่อกินเสร็จ แล้วติดมือ ติดปาก ง่ายๆ แต่เรามักมองข้าม!!

หนึ่งปีมีหนึ่งช่วงเท่านั้น สำหรับผลไม้ตามฤดูที่กำลังขายดิบขายดีกัน สำหรับ "ทุเรียน" หนึ่งในผลไม้ที่เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คน บางคนกินไม่ได้เหม็นกลิ่นทุเรียน


แต่บางคนนั้นหอมสุดๆ ราคานั้นก็ไม่ใช่ถูกๆ กิโลละ 100 บาทขึ้นไป แต่ไม่ว่าจะแพงขนาดไหนคนก็ยังคงซื้อกินกันเยอะมากๆ  เพราะนานๆ ได้กินที

และส่วนมากเมื่อทานเสร็จมักจะเจอปัญหาของกลิ่นที่ติดปาก ติดมือ วันนี้ไข่เจียวมีวิธีการกำจัดกลิ่นมาฝากโดยวิธีง่ายๆโดยใช้เปลือกของทุเรียน แต่เราเองนั้นมองข้าม  ท่านใดที่ฉีกทุเรียนแล้ว อย่าพึ่งทิ้งเปลือกหมดนะคะ เมื่อทานทุเรียนเสร็จแล้ว ให้เอาน้ำเปล่า ใส่ที่เปลือก  แล้วเอาน้ำนี้ ล้างมือ ลูบปาก กลิ่นจะหายหมด ทันใด...

อร่อยจนติดมือ

แกะแล้วอย่าพึ้งเอาเปลือกทิ้ง

เพราะช่วยดับกลิ่นได้

ลองทำนะคะ

หวังว่าคงเป็นประโยชน์นะคะลองทำดูว่าจะหายเหม็นจริงๆหรือป่าว ง่ายๆใกล้ตัวแต่เราไม่เคยรู้

ที่มา...kaijeaw.com      ขอขอบคุณที่มาจาก: ราชันย์ ทาแก้ว
Advertisements

Advertisements

Loading...
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น