ขนุนและเม็ดขนุน มีประโยชน์อย่างไร? รู้แล้วต้องกินบ่อยๆ

Advertisements

Advertisements

ขนุนและเม็ดขนุน มีประโยชน์อย่างไร? รู้แล้วต้องกินบ่อยๆ 

ขนุนเป็นผลไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและยวงที่กินได้ในสีเหลืองสดใสและหวานมาก มีเม็ดขนุนอยู่ภายในยวงแต่ละอันซึ่งประกอบด้วยแป้งและโปรตีนเป็นส่วนใหญ่ ผลไม้นี้เป็นที่นิยมในประเทศแถบเอเชียและส่วนใหญ่จะจำหน่ายในช่วงฤดูร้อน

ขนุนมีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย อย่างเช่นวิตามิน A, C และ B6, แคลเซียม, โพแทสเซียม, เหล็ก, กรดโฟลิ, วิตามินบี, วิตามินบี 2, ไนอะซิน และแมกนีเซียม นอกจากนี้ ขนุนยังประกอบไปด้วยน้ำตาล เช่น ฟรักโทสและซูโครส ปราศจากกลูเตน

ขนุนเป็นอาหารที่มีน้ำมาก ประกอบด้วยน้ำ 80 เปอร์เซ็นต์ สารอาหารมากมายขนาดนี้เราลองมาดูกันดีกว่าว่าประโยชน์ของขนุนและเม็ดขนุนจะมีอะไรบ้าง

1. ช่วยพัฒนาระบบภูมิคุ้มกัน

2. ช่วยให้ผิวหนังแข็งแรง

3. ป้องกันโรคโลหิตจาง

4. ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย

5. บรรเทาอาการท้องผูก

6. ลดความดันโลหิตสูง

7. ทำให้กระดูกแข็งแรง

8. ป้องกันมะเร็ง

ทั้งหมดนี้ก็คือประโยชน์ของการรับประทานขนุนและเม็ดขนุน แต่ต้องระวังอย่ารับประทานขุนุมากเกินไป เพราะจะทำให้ระคายเคืองกระเพาะได้ นอกจากนี้ยังอาจไม่เหมาะสำหรับสตรีที่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร

ที่มา...https://news.thaiza.com/qualitylife/401053/
Advertisements

Advertisements

Advertisements
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น