ใครขับรถบ่อยๆต้องอ่าน 8 เทคนิคเอาตัวรอดเมื่อยางระเบิด สิ่งดีๆต้องบอกต่อกันไปเยอะๆ

Advertisements

Advertisements

ใครขับรถบ่อยๆต้องอ่าน 8 เทคนิคเอาตัวรอดเมื่อยางระเบิด สิ่งดีๆต้องบอกต่อกันไปเยอะๆ

เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นไม่ว่าจะกับตัวเองหรือครอบครัว อย่างอุบัติเหตุทางรถยนต์ สิ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์นั้นเกิดขึ้นได้จากหลายอย่าง

อีกอย่างหนึ่งที่อันตรายถ้าไม่มีการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมออาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ ก็คือ 'ยางระเบิด' เป็นปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม เพราะค่อนข้างที่อันตรายมาก เเต่ถ้าเกิดเหตุการณ์ยางระเบิดขึ้น ขณะนั้นควรทำอย่างไร วันนี้เราจะพาไปดูวิธีการเอาตัวรอดเมื่อยางระเบิด จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยครับ


1. มือทั้งสองต้องจับอยู่ที่พวงมาลัยอย่างมั่นคง 2. ถอนคันเร่งออก 3.ควบคุมสติให้ดีอย่าตกใจ 4.เเตะเบรกเบาๆเเละถีๆ อย่าเเตะเเรงเป็นอันตราย เพราะว่าจะทำให้รถหมุน 5. ห้ามเหยียบคลัตช์ 6. ห้ามดึงเบรกมืออย่างเด็ดขาด 7. เมื่อความเร็วรถลดลงพอประมาณเเล้ว ให้ยกสัญญาณเลี้ยวเข้าข้างทางซ้ายมือ 8. เมื่อความเร็วลดลงระดับควบคุมได้ ให้เปลี่ยนเกียร์ต่ำลงเเละหยุดรถ


อย่าลืมว่าอุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา นอกจากความไม่ประมาทในการขับขี่หรือต่อประกันรถยนต์เป็นประจำทุกปีแล้ว ส่วนที่คุ้มครองเกี่ยวกับการยางระเบิดโดยตรงยังไม่มีนะครับ จะมีก็เป็นประกันชั้น 1 เคลมยางได้ 50%

นอกจากนั้นความมีสติเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าก็มีความสำคัญมากครับ ส่งต่อบทความนี้ให้เพื่อนๆ ของคุณและคนที่คุณรักเพื่อเป็นข้อมูลในการเอาตัวรอดจากอุบัติเหตุได้นะครับ


เราอยากให้ทุกคนขับขี่ปลอดภัย เพื่อจะได้สนุกกับการเดินทางทุกทริปนะครับ

ที่มา...https://www.share-si.com/2018/05/8_15.html
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น