ใครขับรถบ่อยๆต้องอ่าน 8 เทคนิคเอาตัวรอดเมื่อยางระเบิด สิ่งดีๆต้องบอกต่อกันไปเยอะๆ

Advertisements

Advertisements

ใครขับรถบ่อยๆต้องอ่าน 8 เทคนิคเอาตัวรอดเมื่อยางระเบิด สิ่งดีๆต้องบอกต่อกันไปเยอะๆ

เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นไม่ว่าจะกับตัวเองหรือครอบครัว อย่างอุบัติเหตุทางรถยนต์ สิ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์นั้นเกิดขึ้นได้จากหลายอย่าง

อีกอย่างหนึ่งที่อันตรายถ้าไม่มีการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมออาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ ก็คือ 'ยางระเบิด' เป็นปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม เพราะค่อนข้างที่อันตรายมาก เเต่ถ้าเกิดเหตุการณ์ยางระเบิดขึ้น ขณะนั้นควรทำอย่างไร วันนี้เราจะพาไปดูวิธีการเอาตัวรอดเมื่อยางระเบิด จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยครับ


1. มือทั้งสองต้องจับอยู่ที่พวงมาลัยอย่างมั่นคง 2. ถอนคันเร่งออก 3.ควบคุมสติให้ดีอย่าตกใจ 4.เเตะเบรกเบาๆเเละถีๆ อย่าเเตะเเรงเป็นอันตราย เพราะว่าจะทำให้รถหมุน 5. ห้ามเหยียบคลัตช์ 6. ห้ามดึงเบรกมืออย่างเด็ดขาด 7. เมื่อความเร็วรถลดลงพอประมาณเเล้ว ให้ยกสัญญาณเลี้ยวเข้าข้างทางซ้ายมือ 8. เมื่อความเร็วลดลงระดับควบคุมได้ ให้เปลี่ยนเกียร์ต่ำลงเเละหยุดรถ


อย่าลืมว่าอุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา นอกจากความไม่ประมาทในการขับขี่หรือต่อประกันรถยนต์เป็นประจำทุกปีแล้ว ส่วนที่คุ้มครองเกี่ยวกับการยางระเบิดโดยตรงยังไม่มีนะครับ จะมีก็เป็นประกันชั้น 1 เคลมยางได้ 50%

นอกจากนั้นความมีสติเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าก็มีความสำคัญมากครับ ส่งต่อบทความนี้ให้เพื่อนๆ ของคุณและคนที่คุณรักเพื่อเป็นข้อมูลในการเอาตัวรอดจากอุบัติเหตุได้นะครับ


เราอยากให้ทุกคนขับขี่ปลอดภัย เพื่อจะได้สนุกกับการเดินทางทุกทริปนะครับ

ที่มา...https://www.share-si.com/2018/05/8_15.html
Advertisements

Advertisements

Advertisements
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น