น่าจะรู้มาตั้งนาน สูตรขจัดสิ่งตกค้างออกจากลำไส้ ด้วยผลไม้นี้… ใน 7 วัน อาจลดได้ถึง 6 กิโลกรัม!!

Advertisements

Advertisements

น่าจะรู้มาตั้งนาน สูตรขจัดสิ่งตกค้างออกจากลำไส้ ด้วยผลไม้นี้… ใน 7 วัน อาจลดได้ถึง 6 กิโลกรัม!! 

ผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพคงจะหนีไม่พ้น ส้มกับแอปเปิ้ล วันนี้เราขอนำเสนอ อีกหนึ่งสูตรที่จะช่วยล้างไขมัน ขจัดสิ่งตกค้างในลำไส้ ง่ายๆ เพียงวัตถุดิบไม่กี่อย่าง เพียง 7 วันเท่านั้น ตัวคุณจะเบาและสะอาดขึ้น บางคนสามารถลดได้ถึง 6 กิโลกรัม! ถ้าไม่เชื่อต้องลองด้วยตัวเอง ไปดูสูตรกันเลย

ประโยชน์ของแอปเปิ้ล

มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการชะลอวัย เหมาะกับการเป็นอาหารที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ช่วยลดความอยากอาหารลง แม้แอปเปิ้ลจะมีน้ำตาลแต่ร่างกายก็สามารถดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ได้ภายใน 10 นาที ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด หากรับประทานเป็นประจำวันละ 2-3 ผล เป็นผลไม้ที่เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวานที่ต้องการควบคุมน้ำตาลในเลือด

เพราะแอปเปิ้ลมีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำในปริมาณสูงที่จะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วย เป็นอาหารที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยภาวะเลือดเป็นกรด ไขข้อรูมาติก โรคเกาต์ ดีซ่าน แอปเปิ้ลก็มีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดฝ้าได้ ช่วยในการลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งได้ ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้โดยตรง ช่วยป้องกันการเกิดโรคเลือดออกตามไรฟัน

สรรพคุณของส้ม

มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระมากมาย จึงช่วยในการชะลอวัย มีคุณสมบัติในการช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ช่วยลดเลือนหรือชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีไม่แห้งกร้าน ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก

พราะมีวิตามินซี ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ด้วยแคลเซียมและวิตามินดีจากส้ม การกินส้มก็ช่วยลดสภาวะความเครียดได้ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ช่วยป้องกันการเกิดโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ช่วยในการขับถ่าย เพราะส้มมีกากใยสูง

ซอสแอปเปิ้ลผสมส้ม

วัตถุดิบ: แอปเปิ้ล 1 ลูก, ส้ม1ลูก,น้ำตาลกรวด 40 กรัม, น้ำมะนาว 10 กรัม

วิธีทำ:

1. ปลอกแอปเปิ้ลแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ปลอกเปลือกส้มเอาเม็ดและใยออกให้เหลือแต่เนื้อส้ม

2. หั่นมะนาวเป็นแผ่นเตรียมไว้ บีบน้ำมะนาวแยกไว้อีกที่นึง

3. นำแอปเปิ้ลและส้มที่เตรียมไว้ลงไปปั่นรวมกันในเครื่องปั่น

4. ผสมเนื้อผลไม้ให้เข้ากัน

5. เติมน้ำตาลลงไปละลายในซอสผลไม้ที่ได้

6. เติมน้ำมะนาวลงไป คนให้เข้ากัน

7. ใส่ลงในหม้อเปิดไฟเบา อุ่นและคนไปเรื่อยๆ ระวังไหม้

8. ต้นไฟอ่อนจนน้ำหวดหมด

ลองทำรับประทานแล้วสังเกตตัวเองดีๆ นะ จะเห็นผลได้ชัดใน 1 สัปดาห์ ใครทดลองแล้งเห็นผลอย่างไรอย่าลืมนำมาบอกต่อผู้อ่านท่านอื่นด้วย

ขอบคุณข้อมูล : liekr, medthai.com
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น