ยิ่งกิน ยิ่งแล้วสวย ผิวใส กับ 6 ประโยชน์ของ 'น้ำว่านหางจระเข้' ที่ผู้หญิงไม่ควรพลาด!!

Advertisements

Advertisements

ยิ่งกิน ยิ่งแล้วสวย ผิวใส กับ 6 ประโยชน์ของ 'น้ำว่านหางจระเข้' ที่ผู้หญิงไม่ควรพลาด!!

ทุกวันนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก 'ว่านหางจระเข้' เพราะมันถูกนำเอามาเป็นส่วนผสมหลักในวงการผลิตภัณฑ์ด้านความงามมากมาย

ซึ่งในหลายๆ ยี่ห้อ หลายๆ สินค้าก็ใช้ดีจนต้องกลับไปอุดหนุนซ้ำแล้วซ้ำอีก นี่ขนาดผสมมาให้เล็กน้อยยังดีขนาดนี้ บอกเลยว่าถ้าดื่มน้ำว่านหางจระเข้แบบเน้นๆ เข้าไป ประโยชน์ก็มากมายชนิดที่เธอเองก็คาดไม่ถึง!

1. ช่วยให้ร่างกายสดชื่น

          น้ำว่านหางจระเข้เป็นศูนย์รวมแร่ธาตุด้านวิตามิน ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพของเรามากมาย และทำหน้าที่เสมือนเครื่องดื่มชูกำลังได้ดีเลยล่ะ โดยหลังจากดื่มไปสักแก้ว จะทำให้เรารู้สึกเย็นชื่นใจ มีแรงทำงานต่อไปเรื่อยๆ แถมยังดับร้อน เหมาะกับอากาศบ้านเรามากจริงๆ

2. ล้างสารพิษในร่างกาย

           นอกจากจะช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าเอาการงานได้แล้ว น้ำว่านหางจระเข้ยังมีฤทธิ์ช่วย 'ดีท็อกซ์' ได้ด้วย นับว่าเป็นสิ่งที่ดูดซับสารพิษอันตกค้างอยู่ในลำไส้ของเราได้ดีมากๆ อีกทั้งยังเป็นยาระบายอ่อนๆ หากดื่มเข้าไปก่อนนอน เช้ามาก็ถ่ายออกได้เลย สบายตัวไปอีก

3. คุมน้ำหนัก

          น้ำว่านหางจระเข้ดีๆ สักขวดจะช่วยทำให้เราสามารถคุมน้ำหนักได้ เพราะมันมีกากใยไฟเบอร์สูงมาก ซึ่งก็จะทำให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้น ไม่ค่อยหิว ไม่ค่อยอยากอาหาร ส่งผลให้เราไม่ทานจุบจิบระหว่างวัน แถมยังช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร ระบบเผาผลาญพลังงานของร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้นด้วย

4. รักษาความชุ่มชื้นในร่างกาย

          มากกว่า 90% ในร่างกายของเรานั้นคือน้ำ ว่านหางจระเข้จึงถือเป็นสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่ดีต่อภายในของเรามาก เพราะมันจะช่วยทำให้ร่างกายโอบอุ้มน้ำ เก็บความชุ่มชื้นไว้ได้มากกว่าเดิม แน่นอนว่าถ้าดื่มต่อเนื่องไปเรื่อยๆ มงนางงามผิวสวยต้องตกเป็นของเราแน่ๆ

5. รักษาระดับน้ำตาล คอเลสเตอรอลในเลือด

          ว่านหางจระเข้มีสารประเภท glycoprotein เช่น Aloe-cmidin, Aloesin, Aloin ที่สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดและทำให้ระดับของอินซูลินในเลือดเพิ่มขึ้นได้ นอกจากนี้ยังทำให้การทำงานของตับ ไต และหัวใจราบรื่นขึ้นอีกด้วย

6. สุขภาพช่องปาก

          การแปรงฟันบ้วนปาก เป็นวิธีการถนอมสุขภาพฟันที่ดี แต่จะดียิ่งขึ้นถ้าเราดื่มน้ำว่านหางจระเข้ควบคู่ไปด้วย เพราะมันจะช่วยสมานแผลและบรรเทาอาการอักเสบทุกอย่างในช่องปากได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก พูดกับใครก็หอมชื่นใจไปทั้งวันเชียวล่ะ

ที่มา...http://www.gangbeauty.com/topic/115033 และ naturallivingideas
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น