ไม่ต้องคิดมากอีกต่อ 3 วิธีแก้ปัญหา 'บวมน้ำ' ช่วงมีประจำเดือน!! สาวๆห้ามพลาดเลยนะ

Advertisements

Advertisements

ไม่ต้องคิดมากอีกต่อ 3 วิธีแก้ปัญหา 'บวมน้ำ' ช่วงมีประจำเดือน!! สาวๆห้ามพลาดเลยนะ

ช่วงที่ผู้หญิงมีประจำเดือน จะเป็นช่วงที่เรารู้สึกว่าร่างกายของเราเปลี่ยนแปลงไป มีความผันผวนไปมา แถมยังรู้สึกไม่สบายตัว ซึ่งหนึ่งในอาการที่เห็นชัดก็คือร่างกายจะบวมน้ำ

และเราเชื่อว่ามันคือปัญหาอันยิ่งใหญ่ที่ผู้หญิงทุกคนอยากแก้ไขให้ได้แบบด่วนๆ มีพุงป่องๆ ใส่ชุดอะไรก็น่าเกลียดนี่นา!

1. เพิ่มขมิ้นชันในสูตรอาหาร

ขมิ้นชันเป็นสมุนไพรแบบไทยๆ ที่มีปริมาณโพแทสเซียมอยู่สูง และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ สารต้านการอักเสบอันเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งจะทำให้ร่างกายสามารถควบคุมระดับของเหลวภายในให้สมดุลได้ดี

2. ดื่มชาพิเศษ

ใครที่ชอบอกชอบใจในรสชาติของกาแฟยามเช้า อาจจะต้องเปลี่ยนเมนูใหม่เป็นชาจากหญ้าหนวดแมวแทน วิธีชงคือให้ใช้ใบชาแห้ง 4 หยิบมือ ชงน้ำร้อน 1 ลิตร แบ่งดื่ม 3 เวลาหลังอาหาร และพยายามดื่มให้หมดภายในวันเดียว จะช่วยบรรเทาอาการบวมน้ำได้ค่อนข้างดี
       
3. ทานผักผลไม้บางชนิดเพิ่มขึ้น

เนื่องจากช่วงมีประจำเดือน เป็นช่วงที่ฮอร์โมนเพศของเราแปรปรวน ร่างกายไม่สามารถขับน้ำออกมาได้อย่างปกติ เลยเป็นเหตุให้ลำตัวบวมน้ำอย่างที่เห็น ดังนั้นการทานผักและผลไม้บางชนิดที่มีฤทธิ์ช่วยขับปัสสาวะให้มากขึ้นจึงถือเป็นเรื่องที่ควรทำ ได้แก่ เซเลอรี แตงโม หน่อไม้ฝรั่ง และแตงกวานั่นเอง

ที่มา...health.haijai
Advertisements

Advertisements

Advertisements
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น