หนุ่มถือเงิน 20 บาท มาซื้อข้าวตังค์ไม่พอ ขอล้างจานแทนให้ เจ้าของร้านเอะใจถามไถ่ก่อนรู้ความจริง ยิ่งน่าสงสารมาก

Advertisements

Advertisements

หนุ่มถือเงิน 20 บาท มาซื้อข้าวตังค์ไม่พอ ขอล้างจานแทนให้ เจ้าของร้านเอะใจถามไถ่ก่อนรู้ความจริง ยิ่งน่าสงสารมาก

กลายเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคมเมื่อเพจ YouLike-ข่าวดัง ได้เผยแพร่เรื่องราวซึ่งได้โพสต์เกี่ยวกับได้เล่าว่ามีชายหนุ่มคนหนึ่งมาซื้อข้าวข้าวเปียกราคา 30บาท เเต่มีเงินติดตัวมาเเค่ 20บาท จะซื้อไปให้เเม่ที่โรงบาลฯเเม่ป่วยเป็นโรคหัวใจ เจ้าตัวจึงไม่รีรอรีบช่วยเหลือทันที โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ ตลาดพีซี ไนท์บาซ่า จ.สกลนคร โดยระบุข้อความว่า...

" มีชายหนุ่มบอกมีตัง 20บาท ถามว่าข้าวเปียกราคาเท่าไหร่ครับ 30 บาทครับ จะซื้อไปให้แม่ที่โรงบาลครับ แม่เป็นโรคหัวใจ เราก็คิดถึงคนลำบาก เวลาไม่มีอะไร แม่เค้าป่วยกะทันหัน เราเลยถามแล้วน้องกินหรือยัง ยังครับผมซื้อมห้แม่ก่อนครับเราก็เลยคิด น้องเค้าต้องเฝ้าแม่ ต้องมีแรงที่จะดูแลแม่เค้า ส่วน 20 บาทเก็บไว้ซื้อน้ำหรือต้องการให้ช่วยแวะมาได้ครับ จัดให้เลย 2 ห่อ น้องเค้าบอกจะมาล้างจานให้ เราบอกไม่เป็นไร แม่ดูแลเองได้ น้องไปดูแลแม่น้องเลย !!!ไม่เป็นไรครับดูแลแม่ให้ดีที่สุดแล้วกันครับเอาใจช่วยนะ

สังคมไทยต้องการคนแบบนี้

สุดยอดไปเลย

มีคลิปขอบคุณ Watcharin Yowa,YouLike-ข่าวดัง
Advertisements

Advertisements

Advertisements
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น